ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
วาสนา นาน่วม ชี้ นายกฯ บอก น้ำท่วมไม่ใช่ความผิดประชาชน ผิดที่คนก่อนหน้า
5/10/2559 17:02:47 เปิดอ่าน : 1103



       พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการและสถานการณ์น้ำ ที่วัดโบสถ์ล่าง ต.บ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ด้านวาสนา นาน่วม เผย นายกฯ ชี้ น้ำท่วมประชาชนไม่ผิด ผิดที่คนเป็นนายกฯ ก่อนหน้านี้

       วันที่ 5 ตุลาคม 2559 มีรายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางไปยังบริเวณ วัดโบสถ์ล่าง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ให้การต้อนรับ

 

       ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพบปะประชาชนในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน และชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจกับประชาชน พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 500 ครัวเรือน และลงเรือเพื่อสำรวจพื้นที่น้ำท่วมด้วย




วาสนา นาน่วม ชี้ นายกฯ บอก น้ำท่วมไม่ใช่ความผิดประชาชน ผิดที่คนก่อนหน้า

       ผู้สื่อข่าวกระปุกดอทคอม รายงานเพิ่มเติมว่า นายกฯ กล่าวด้วยว่า การบริหารจัดการน้ำต้องทำร่วมกันนะหว่างรัฐ ประชาชน ภาคประชาชน ไม่ใช่ให้รัฐทำฝ่ายเดียวเช่นในอดีต เกษตรกรต้องรู้จักปรับตัว รู้จักเรียนรู้ รู้จักใช้เทคโนโลยี เรียนรู้ว่าตลาดต้องการผลิตผลอะไร ไม่ใช่ปลูกข้าวเพียงอย่างเดียว พอถูกน้ำท่วมก็จะให้รัฐดูแล สำหรับเรื่องการผันน้ำ ประชาชนในพื้นที่แก้มลิงต้องรู้จักเสียสละพื่อคนส่วนมากของประเทศ รัฐจะเข้าไปดำเนินการชดเชยให้ตามความเหมาะสม




       ต่อมาในวันเดียวกันทวิตเตอร์ @WassanaNanuam  ของวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้มีการเขียนข้อความว่า นายกฯ ชี้น้ำท่วม ไม่ใช่ความผิดของประชาชน ผิดที่ คนมาเป็นนายกฯก่อนหน้านี้ ผิดในการบริหารบ้านเมืองไม่สำเร็จ




 

ข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @WassanaNanuam
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : วาสนา นาน่วม ชี้ นายกฯ บอก น้ำท่วมไม่ใช่ความผิดประชาชน ผิดที่คนก่อนหน้า
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::