ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ออกหมายจับมือระเบิดหัวหินอีก 1 พบเคยก่อเหตุบึ้ม ลี การ์เดนส์ ปี 55
8/09/2559 16:53:24 เปิดอ่าน : 1122



         ศาลทหาร มทบ.15 อนุมัติหมายจับ เสรี แวมามุ มือระเบิดหัวหิน พบเคยก่อเหตุโรงแรมลี การ์เดนส์ ปี 2555

         เมื่อ วันที่ 8 กันยายน 2559 พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะเดินทางไปขออนุมัติหมายจับจากศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี โดยศาลใช้เวลาพิจารณาประมาณ 20 นาที ก็ได้อนุมัติให้ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 1 คน ตามภาพวงจรปิดและภาพสเก็ตช์ คือ นายเสรี แวมามุ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ที่ 6 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา ในความผิดฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนไม่ อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและร่วมกันพยายามวาง เพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น

 

ระเบิดหัวหิน


         โดยการออกหมายจับดังกล่าวเป็นรายที่ 6 ของการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ และเป็นรายสุดท้ายของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุระเบิดที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         สำหรับผู้ต้องหาที่ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ 5 คน คือ

         1. นายอาหะมะ เลงฮะ ก่อเหตุที่ จังหวัดภูเก็ต
         2. นายฮากีม ดอเลาะ ก่อเหตุที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช
         3. นายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ ก่อเหตุ จังหวัดตรัง
         4. นายรุสลัน ใบมะ ก่อเหตุที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         5. นายอัสมีน กาเต็มมาดี ก่อเหตุที่ จังหวัดประจวบฯคีรีขันธ์

         ทั้งนี้ นายเสรีเคยถูกออกหมายจับคดีเหตุวางระเบิดคาร์บอมบ์โรงแรมลี การ์เดนส์ พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 รวมทั้งยังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ออกหมายจับมือระเบิดหัวหินอีก 1 พบเคยก่อเหตุบึ้ม ลี การ์เดนส์ ปี 55
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::