การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019"สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ประเทศไทย จะมีขึ้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา โดยเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2562 โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานในพิธีเปิด โดยเกมชิงดำชิงแชมป์ประเทศไทยในรุ่นระดับอาชีพเจ็ตสกียืนที่แรงที่สุด โปรเจ็ตสกียืน (PRO-AM SKI MODIFIED) เป็นการชิงแชมป์กันของ 2 ดาวรุ่งที่มีคะแนนนำนักแข่งรุ่นเก๋าคนอื่นๆมี นันทวัฒน์ สิงห์อุไร มีคะแนนนำฤดูกาลที่ 161 คะแนน และ ทัศพงศ์ แสงอุทัย แชมป์สนาม 1 และ 3 ตามหลังอยู่ 2 คะแนน จึงยังต้องลุ้นกันหนักทั้ง 4 โมโตของสนามนี้
ในโมโตแรก นันทวัฒน์ ใช้การเข้าทุ่นที่ทำได้ดีอย่างสม่ำเสมอเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ก่อน ทัศพงศ์ ตามมาเป็นอันดับ 2 และ ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล เข้ามาเป็นที่ 3 ก่อนโมโต 2 ทัศพงศ์ ออกตัวดีกว่าขึ้นนำได้ตั้งแต่รอบแรกโดยที่ นันทวัฒน์ หลุดไปเป็นที่ 5 ก่อนไล่แซงคู่แข่งได้ 3 ลำ จนมาเบียดกับ ทัศพงศ์ ช่วง 2 รอบสุดท้าย แต่ไล่ไม่ทัน โมโตนี้ ทัศพงศ์ ได้ที่ 1 บ้าง ทำให้ 2 โมโตแรก ทั้งคู่มีคะแนนเท่ากันที่ 113 คะแนน ตามด้วย ชัชนันท์ และ มุสตาน มิน 91 คะแนนเท่ากัน
ขณะที่รุ่นเจ็ตสกีที่แรงเร็วที่สุดในโลกอย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (PRO-AM RUNABOUT GP) ที่ฤดูกาลนี้ 2 นักแข่งหญิงผลงานดีกว่านักแข่งชายมือดีหลายๆคน ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ ผู้นำมี 156 คะแนน ลุ้นแชมป์กับ อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ แชมป์ประเทศไทยเมื่อปี 2017
โมโตแรกการลุ้นแชมป์ประเทศไทยทำท่าเข้มข้นมากขึ้น อรพรรณ ได้ที่ 1 ขณะที่ ศุภลักษณ์ พลิกล็อกตกไปถึงที่ 5 อันดับ 2 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ และ จุน อิโคม่า แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นเป็นที่ 3
ขณะที่โมโต 2 ยิ่งพลิกล็อกกว่าเดิม เพิ่มพล ออกนำโด่งตั้งแต่ต้น แต่เกิดเรือเสียเช่นเดียวกับ จุน อิโคม่า และ อรพรรณ ทำให้ ศุภลักษณ์ ที่สตาร์ตไม่ดี ตามแซงคู่แข่งเข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย อรรถพล คุณสา และ ทวีผล สุขเกษม รวมคะแนน 2 โมโตแรกสุดสูสี ศุภลักษณ์ แซงนำที่ 99 คะแนน อรรถพล ขึ้นมาลุ้นแชมป์ที่ 96 คะแนน และ อรพรรณ อยู่ที่ 3 ได้ 93 คะแนน เกมส์จึงยังต้องลุ้นกันเหนื่อยในอีก 2 โมโตที่เหลือ
รุ่นสปอร์ต จีพี (SPORT GP) ก็ลุ้นกันสนุกเช่นกัน แม้ว่า สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัยซ้อนยังต้องการแชมป์สนามนี้เพื่อประกันการเป็นแชมป์ประเทศไทยรุ่นนี้เป็นสมัยที่ 9 ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่ตามหลังอยู่ 7 คะแนน มีโอกาสแซงคว้าแชมป์สมัยแรกหากได้แชมป์ในสนามนี้