ข่าวกีฬา
เด็กหลีฉลองแชมป์สุดเกรียน เหยียบโทรฟี่แพนด้าหัวเราะร่า จีนเดือดสับเละลั่นริบถ้วยคืน
31/05/2562 07:08:51 เปิดอ่าน : 83วงการบอลเอเชียเกิดเรื่องฉาวอีกครั้ง เมื่อแข้งเยาวชนทีมชาติเกาหลีใต้ ฉลองแชมป์รายการแพนด้า คัพ ที่ประเทศจีน ด้วยการแอ็กท่าเหยียบถ้วยกลางสนาม ส่งผลให้ชาวเน็ตแดนมังกรรุมสวดยับ แถมฝ่ายจัดประกาศริบถ้วยคืน แม้ทีมออกมาขอโทษก็ตาม

    การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ยู-18 รายการแพนด้า คัพ ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ซึ่งจบลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นยู-18 คว้าแชมป์ไปครอง หลังเอาชนะจีน 3-0 โดยเด็กไทยได้อันดับสอง แต่หลังพิธีมอบถ้วยแชมป์ กลับเกิดเรื่องงามไส้ขึ้น เมื่อแข้งโสมขาวรายหนึ่ง นำถ้วยไปตั้งกับพื้นแล้วใช้เท้าเหยียบเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

     ทันที่ภาพดังกล่าวหลุดออกไปในโลกโซเชียล สื่อมวลชนและชาวเน็ตแดนมังกรต่างออกมารุมสวดความไร้มารยาทของแข้งเด็กโสมขาวขนานใหญ่ ร้อนถึงทีมและเจ้าหน้าที่ต้องออกมากล่าวขอโทษในคืนวันเดียวกัน เมื่อเดินทางกลับถึงโรงแรมแล้ว

 "เราเสียใจอย่างสุดซึ้งในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และต้องขอโทษแฟนบอล นักเตะ และประชาชนชาวจีนทุกคน เราต้องขออภัยอีกครั้ง" ตัวแทนของทีมเกาหลีใต้ กล่าวผ่านเครือข่ายเว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน ซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า 10 ล้านคนในเวลาเพียงไม่นาน 
 
    อย่างไรก็ดี ฝ่ายจัดการแข่งขันรายการ แพนด้า คัพ คือ สมาคมฟุตบอลเมืองเฉิงตู ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างมาก พร้อมกับขอถ้วยแชมป์คืนจากทีมเยาวชนเกาหลีใต้ทันที

 "คณะกรรมการจัดการแข่งขันแพนด้า คัพ ได้ตัดสินใจขอถ้วยแชมป์คืนจากทีมชาติเกาหลีใต้ และเราจะไม่เชิญทีมและนักเตะที่กระทำการผิดมารยาทเช่นนี้กลับมาแข่งขันอีก" ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวในแถลงการณ์ แม้ทีมเด็กเกาหลีใต้ จะเอาชนะทั้งเด็กไทยและนิวซีแลนด์ ครองแชมป์รายการนี้ก็ตาม
 
    นอกจากนี้ ทางสมาคมฟุตบอลจีน ได้ร้องเรียนไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย อีกทางหนึ่ง เช่นเดียวกับสื่อจีนที่ขุดคุ้ยความไม่แฟร์ในวงการกีฬาของเกาหลีใต้ออกมาขยี้กันอย่างหนักด้วย

 

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เด็กหลีฉลองแชมป์สุดเกรียน เหยียบโทรฟี่แพนด้าหัวเราะร่า จีนเดือดสับเละลั่นริบถ้วยคืน
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by