ข่าวกีฬา
ท่านทูตกรุงปารีสฯ ต้อนรับทัพชบาแก้ว พร้อมรับพระราชทานดอกไม้จาก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ
27/05/2562 02:26:28 เปิดอ่าน : 73เอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสให้การต้อนรับทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พร้อมรับพระราชทานดอกไม้จาก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ก่อนร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และเดินทางต่อไปยังประเทศเบลเยี่ยมทันที ก่อนจะถึงโรงแรม Martin’s Klooster ในเมืองลูเวิน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่องนัดที่สองพบ ทีมชาติเบลเยี่ยม ในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.62 นี้

    ความเคลื่อนไหวของแข้งสาวชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การดูแลของ "มาดามแป้ง" คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชหนึ่ง" ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือมากประสบการณ์ของทีม ที่กำลังเตรียมทีมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก หรือ "ฟีฟ่า วูเมนส์ เวิลด์คัพ 2019" ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย. - 7 ก.ค.62 หลังจากที่เกมอุ่นเครื่องนัดแรกแพ้ให้กับ ทีมชาติฝรั่งเศส 0-3 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พ.ค.62 ที่ผ่านมา

    ล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.62 เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศฝรั่งเศส (เวลาไทย 18.00 น.) ทัพ "ชบาแก้ว" ได้เดินทางไปร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมี คุณศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส พร้อมภริยา และคณะ ให้การต้อนรับ ซึ่งอาหารไทย ที่ทางสถานเอกอัครราชทูต จัดเตรียมไว้ให้ได้แก่ แกงเขียวหวานซีฟู้ด , ทอดมันกุ้ง , ลาบไก่ , ผัดผักรวม , แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ และขนมทับทิมกรอบ

    นอกจากนี้ ยังได้รับพระราชทานดอกไม้จากผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ทัพ "ชบาแก้ว" ในการสู้ศึกเวิลด์คัพ 2019

    โดย คุณศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัครราชทูต กล่าวว่า "นี่เป็นดอกไม้พระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระองค์ท่านทรงติดตามผลงานพวกเรามาโดยตลอด ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพวกเรา ตั้งใจอย่างเต็มที่ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม พระองค์ท่านทรงเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด ทรงเป็นกำลังใจให้เสมอ ขอให้ทุกคนทำเต็มที่เพื่อประเทศไทย เพราะทุกคนคือวีรสตรีของประเทศไทย"

    "เมื่อวาน ผมมีโอกาสได้เดินทางไปชมเกมการอุ่นเครื่องในสนาม ตื่นเต้นมาก หัวใจจะวายหลายรอบ เห็นความมุ่งมั่น ความตั้งใจของพวกเราทุกคน ก็ขอให้กำลังใจต่อไป ทำให้ดีที่สุด แค่นี้พวกเราก็ภูมิใจแล้วครับ"

    อย่างไรก็ตามหลังหลังจากที่รับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางไปที่ประเทศเบลเยียมต่อทันที ก่อนที่จะถึงที่พักโรงแรม Martin’s Klooster เมืองลูเวิน ประเทศเบลเยียม เมื่อเวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พ.ค.62) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

    สำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดที่สองของทัพ "ชบาแก้ว" จะลงสนามพบกับ ทีมชาติ เบลเยียม ในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.62 ที่สนาม โอเอช ลูเวิน เวลา 20.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ก่อนที่เกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายจะพบกับ สโมสร คอนทิช เอฟซี ในวันอังคารที่ 4 มิ.ย.62 ที่สนามฝึกซ้อมโอเอชเอล คิงพาวเวอร์ ลูเวิน เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ตามลำดับ

 

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ท่านทูตกรุงปารีสฯ ต้อนรับทัพชบาแก้ว พร้อมรับพระราชทานดอกไม้จาก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by