แอนดี้ ดิบเบิล อดีตผู้รักษาประตูทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟันธงอย่างมั่นใจว่า เอแดร์ซอน โมราเอส คือนายทวารที่เก่งสุดของโลกเหนือ อลิสซอน เบ็คเกอร์ และ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า อย่างชัดเจนสุด ๆ
"สำหรับผม เอแดร์ซอน เป็นผู้รักษาประตูที่เก่งสุดของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ณ เวลานี้ เขามีความนิ่ง สมาธิสูง อ่านเกมขาด รวมถึงคุณสมบัติอีกหลายด้านที่เหนือกว่าคนอื่นชัดเจน" ดิบเบิล กล่าว
"ในเกมเอฟเอ คัพ ที่ แมนฯ ซิตี้ บุกชนะ นิวพอร์ท เราเห็นกันแล้วว่าพื้นสนามแย่มาก จนบอลกระเด้งกระดอนไปเรื่อยแบบเดาทางออกยาก แต่ เอแดร์ซอน กลับเล่นได้อย่างสบายแถมใช้เท้าจับบอล-ออกบอลเนียนกริบอีกต่างหาก"
"เด็กคนนี้สามารถทำตัวเองให้พร้อมได้เสมอไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหนก็ตาม และในขณะที่ อลิสซอน & เกปา ได้รับการยกย่องอย่างสูง+ค่าตัวแพงเวอร์ แต่แท้จริงแล้ว เอแดร์ซอน นี่แหละคือนายทวารเก่งสุดของโลกของจริง"