ข่าวกีฬา
มูเฉ่งแข้งผีพลาดเหมือนเด็กในเกมที่ชนะได้แบบกล้วยๆ
24/12/2560 09:39:04 เปิดอ่าน : 880



โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเฉ่งความผิดพลาดของลูกทีมในเกมที่บุกไปเสมอเลสเตอร์ ซิตี้ 2-2 ศึกพรีเมียร์ลีกคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมที่สนามคิง เพาเวอร์ ทีม"ปีศาจแดง"โดนนำก่อนจากลูกยิงของเจมี่ วาร์ดี้ แต่พวกเขาพลิกแซง 2-1 ได้จากการเหมาเบิ้ลของฆวน มาต้า

เกมทำท่าว่าจะจบด้วยสกอร์ดังกล่าวอยู่แล้ว แต่ทีม"สุนัขจิ้งจอก"มาตีเสมอได้จากแฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังที่เติมขึ้นไปยิงนาที 90+4 และจบ 2-2 แบ่งแต้มกันไปในที่สุด

หลังเกมมูรินโญ่บอกกับนักข่าวแบบสุดเซ็งที่ทีมทำแต้มหล่นไป 2 คะแนนว่า "เราไม่ชนะเพราะพลาดโอกาสจะแจ้งหลายครั้ง ต้องบอกว่าเป็นจังหวะง่ายๆ"

"เราเล่นเกมรับพลาดซ้ำๆ ในเกมที่ควรเอาชนะง่ายๆ ตอนพักครึ่งผมบอกกับลูกทีมตอนสกอร์ 1-1 ว่ามันเป็นเกมที่ชนะได้ง่ายๆ แต่ความจริงคือดันจบ 2-2"

"บางครั้งคุณทำพลาดแต่ไม่โดนลงโทษ แต่คืนนี้เราโดนลงโทษจากความผิดพลาด เราทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ชัยชนะแต่เมื่อคุณพลาดโอกาศจะแจ้ง เสียบอลง่ายๆแบบเด็กๆ ทำตัวเป็นเด็กทั้งในกรอบเขตโทษของคู่แข่งและตัวเอง เราก็โดนลงโทษด้วยการเสียสองคะแนน"

เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บท้ายเกมของคริส สมอลลิ่ง ว่าเป็นสาเหตุสำคัญที่สกอร์ออกมาเสมอหรือไม่ มูรินโญ่ตอบว่า "ใช่เลย และผมมีโอกาสได้คุยกับแอชลีย์ ยังแล้ว เพื่อบอกเขาเกี่ยวกับวิธีที่ทีมต้องรับมือในตำแหน่งนั้นเพราะสมอลลิ่งกำลังมีปัญหา"

"แต่ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของการขาดวุฒิภาวะ(ของผู้เล่น) เพราะผมไม่สามารถจะหยุดเกมเพื่อแนะนำลูกทีมในช่วง 2 นาทีสุดท้ายได้"

"ผู้เล่นตั้งปรับตัวใและอ่านเกมให้ได้ทันที แต่พวกเขาทำไม่ได้ เราตัดสินใจกันเหมือนเด็กๆที่หน้าปากประตู ตัดสินใจได้แย่มาก มันไม่เกี่ยวกับการเลี้ยงบอลไปยิงชนคานอะไรหรอก ไม่ใช่แค่เรื่องโอกาสเข้าทำโล่งๆ แต่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตัดสินใจง่ายๆในการเล่นสวนกลับเร็ว" เขากล่าว

 


ที่มา : www.90min.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มูเฉ่งแข้งผีพลาดเหมือนเด็กในเกมที่ชนะได้แบบกล้วยๆ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::