ข่าวกีฬา
ตรงจุด เว็บดัง วิเคราะห์ 3 จุดอ่อน 2 จุดแข็งของ เชลซี ในฤดูกาลนี้
8/09/2560 11:32:16 เปิดอ่าน : 310Squawka.com เว็บไซต์สถิติชื่อดังจากต่างประเทศ ได้ทำการวิเคราะห์ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง เชลซี ว่าในซีซั่นใหม่นี้ พวกเขามีจุดอ่อนจุดแข็งอย่างไรบ้าง และจะพอไหวสำหรับลุ้นกันยาว ๆ หรือไม่ 

 

โดยจุดแข็งอย่างแรกที่ทัพนักเตะของ อันโตนิโอ คอนเต้ ทาง Squawka บอกว่าเป็นเรื่องของการเติมเกมรุกจากแดนหลัง ซึ่งแน่นอนว่าระบบกองหลัง 3 ตัวนั้นจะมีจุดเด่นอยู่ที่วิงแบ็ค 2 ข้าง ซึ่งจะมีส่วนร่วมอย่างมากในเกมริมเส้นทั้งรุกและรับ ซึ่ง อลอนโซ กับ โมเสส นั้นฟอร์มจัดจ้านต่อเนื่องแบบไม่มีตกเลยทีเดียว

 

จุดที่สองคือความขยันแบบเหนือมนุษย์ของมิดฟิลด์คู่กลางสนาม ซึ่งจุดนี้คือส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาหลังขาย มาติช ออกไปให้ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วได้ ติมูเอ้ บากาโยโก้ มาแทน ลองนึกภาพดูว่ามีตัวคึก ๆ พลังเยอะอย่างถ่านอัลคาไลน์คอยวิ่งไล่ทำลายเกมคู่แข่งพร้อมกัน 2 คน มันจะโหดแค่ไหน

และข้อสามตามที่สื่อดังบอกคือ ความอันตรายของ เอเดน อาซาร์ นั่นเอง เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมาเจ้าปีกเบลเยียมทำให้เห็นแล้วว่า ทำลายแนวรับคู่แข่งได้ทั้งหมด หากเลี้ยงไม่ผ่านก็เรียกฟาวล์ได้ตลอด แถมยังยิงเองอย่างเก่งด้วย 

 

แต่ถึงกระนั้นพวกเขายังมีจุดอ่อนที่ต้องปรับจูนอยู่อย่างเช่น ความแข็งแกร่งของทีมในเชิงลึก เนื่องจากขนาดทีมยังไม่ใหญ่พอ ขณะที่เกมการแข่งขันนั้นเยอะขึ้นจากซีซั่นก่อนมากรวมถึงความหลากหลายในแดนหน้านั่น เพราะตอนนี้คนที่ฝากความหวังได้ก็เห็นจะมี โมราต้า คนเดียวเท่านั้น 

 

แม้ ดิเอโก้ คอสต้า จะยอมปรับใจกลับมาลงสนาม แต่เขาก็ไม่ได้ต่างจากคนแรกที่กล่าวถึงสักเท่าไหร่

 

ที่มา : www.90min.com

 

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ตรงจุด เว็บดัง วิเคราะห์ 3 จุดอ่อน 2 จุดแข็งของ เชลซี ในฤดูกาลนี้
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by