ข่าวกีฬา
แบบไหนดีกว่า เช็ค อธิบายความต่างในการทำทีมของ มูรินโญ และ เวนเกอร์
7/09/2560 10:48:00 เปิดอ่าน : 290ปีเตอร์ เช็ค ผู้รักษาประตูของทีม อาร์เซนอล เล่าให้ฟังถึงความแตกต่างของการทำทีมระหว่าง โฆเซ มูรินโญ และ อาร์เซน เวนเกอร์ หลังจากที่เคยเฝ้าเสาให้กับทั้งสองสโมสรมาแล้วในช่วงที่ค้าแข้งบนเกาะอังกฤษ

 

"สมัย มูรินโญ คุมทีม ปอร์โต เขาอยู่ในสถานะที่ต้องเป็นแชมป์ลีกให้ได้เท่านั้น และเมื่อย้ายมา เชลซี ก็ได้นำจิตวิญญาณแบบนั้นเข้ามาด้วย เขาปลูกฝังเราว่าต้องเอาชนะให้ได้เท่านั้น แม้จะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม"

"ชายคนนี้เกลียดมากกับผลเสมอ เพราะถ้าเรากลับเข้าห้องแต่งดัวด้วยผลลัพธ์นั้น มูรินโญ ก็จะแสดงออกให้นักเตะรู้อย่างไม่ปิดบังเลยว่าไม่พอใจมาก" เช็ค กล่าว

 

"นั่นหมายความว่า มูรินโญ ไม่สนว่าจะทำทีมชนะด้วยสกอร์แค่ 1-0 หรือถล่มทลายแบบ 5-0 สิ่งเหล่านี้มันไม่สำคัญเลย ขอแค่มีสามแต้มก็เพียงพอ"

"แต่สำหรับ อาร์เซนอล นอกจากผลการแข่งที่น่าพึงพอใจแล้ว เรายังต้องการรูปแบบการเล่นที่สวยงามอีกด้วย เหมือนอย่างที่ เจอร์เกน คล็อปป์ เคยพูดว่าทีมของ เวนเกอร์ เปรียบเสมือนกับดนตรีคลาสสิก ซึ่งมันคือสิ่งที่อยู่ใน DNA ของทีมไปเรียบร้อย"

 

"เราไม่ต้องการมีเกมฟุตบอลที่ไม่สวยงาม คอนเซ็ปท์นี้ถูกสืบทอดมารุ่นแล้วรุ่นเล่า ซึ่งปรัชญาหลักของเราก็คือการควบคุมเกมให้ได้ พร้อมกับรักษาผลการแข่งที่ดี"

 

ที่มา : www.90min.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แบบไหนดีกว่า เช็ค อธิบายความต่างในการทำทีมของ มูรินโญ และ เวนเกอร์
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by