พอล มารีเนอร์ อดีตนักเตะของทีม อาร์เซนอล ออกมาแสดงทัศนะถึงการซื้อ-ขาย ย้ายทีมในซัมเมอร์หน้าว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสจะได้ตัว ลีโอเนล เมสซี มาอยู่ด้วยค่อนข้างสูง
"แมนฯ ซิตี้ มีแนวรุกที่ร้ายกาจสุด ๆ และอันตรายสำหรับแนวรับทุกทีม ซึ่งจุดนี้ทำให้ผมมองว่าพวกเขามีลุ้นแชมป์ลีกแบบเต็มตัว" มารีเนอร์ กล่าว
"และที่สำคัญคืออาจจะไปได้สวยในเวที ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ด้วย ซึ่งตัวของ เป๊ป เองก็น่าจะมั่นใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน"
"ลองนึกดูว่าตอนนี้ เป๊ป มีอาวุธร้ายอะไรอยู่ในมือบ้าง กาเบรียล เฆซุส หนึ่ง และ เซร์คิโอ รามอส อีกหนึ่ง หากเติม ลีโอเนล เมสซี ลงไปร่วมประสานอีกด้วย มันเป็นไอเดียที่ไม่เลวใช่ไหมล่ะ"
"เมสซี รู้จัก กวาร์ดิโลา เป็นอย่างดี และ กวาร์ดิโอลา ก็รู้จัก เมสซี ดีมากไม่แพ้กัน ซึ่งในโลกของฟุตบอลคุณไม่สามารถไปตีกรอบให้กับอะไรได้เลย ฉะนั้น แมนฯ ซิตี้ จะต้องรออ้าแขนต้อนรับนักเตะที่เก่งสุดของโลกคนนี้อยู่อย่างแน่นอน"
"อ้อ ผมได้ยินมาเหมือนกันว่า เปแอสเช เองก็อยากจะดึง เมสซี กลับไปประสานงานกับ เนย์มาร์ อีกครั้ง และถ้ามันเกิดเป็นจริงขึ้นมาล่ะ นึกภาพออกใช่ไหม เนย์มาร์ เมสซี เอ็มบัปเป เลยนะ"
ที่มา : www.90min.com