ข่าวกีฬา
เอาซะตัวลอย ! อลอนโซ สรรเสริญ อาร์เบลัว หลังประกาศแขวนสตั๊ด
26/06/2560 10:06:07 เปิดอ่าน : 356ชาบี อลอนโซ ยอดกองกลางตัวบัญชาเกมระดับโลก ออกมากล่าวคำยกย่องสรรเสริญต่อ อัลวาโร อาร์เบลัว อดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยอยู่กับ ลิเวอร์พูล และ เรอัล มาดริด หลังแบ็คขวาทีมชาติสเปน ประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

 

"อาร์เบลัว ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล แบบเงียบ ๆ แต่ตอนจากไปมีแต่คนพูดถึงกันครึกโครม" ชาย 14 กล่าว

 

"เขาเข้าไปอยู่ในใจของแฟนบอลได้ด้วยความจงรักภักดีและมีหัวใจของนักสู้ เราทุกคนจำได้กันหมด โดยเฉพาะเกมพบ บาร์เซโลนา ที่คัมป์นู ในศึก ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ปี 2007"

"ในเกมนั้น อาร์เบลัว ได้แสดงให้โลกเห็นว่า นี่แหละคือผู้เล่นที่โค้ชทุกคนต้องการได้ไปอยู่ในทีม ผมอยู่กับเขามาหลายปีทั้งที่ ลิเวอร์พูล และ เรอัล มาดริด จนเรียกว่าแยกออกจากกันแทบไม่ได้เลยทีเดียว เพราะชายคนนี้จะให้คุณเต็มที่ในฐานะเพื่อนโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ"

 

"เขาไม่เคยสนว่าคนอื่นจะพูดอย่างไร แต่มีความซื่อสัตย์กับความมุ่งมั่นของตัวเองในแบบที่ไม่มีใครเหมือน แต่ขณะเดียวกัน เวลาเข้าบอลยามเล่นเกมรับกลับใส่เต็มแบบไร้ความปราณีต่อคู่แข่ง นั่นแหละเป็นเหตุผลที่ผมชื่นชมเขามากเหลือเกิน"

 

"หลังจากแขวนสตั๊ด เพื่อนคนนี้ก็จะต้องพบกับสิ่งใหม่ ๆ อีกเยอะ แต่ด้วยความเป็นเขานี่แหละ ผมจึงอยากบอกว่าเขาเป็นที่รักและชื่นชมเสมอทั้งในทีมฟุตบอลและชีวิตจริงนอกสนามด้วย"

 

ที่มา : 90min.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เอาซะตัวลอย ! อลอนโซ สรรเสริญ อาร์เบลัว หลังประกาศแขวนสตั๊ด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by