ข่าวกีฬา
ถูกใจป๋า ! เฟอร์กี้ เผย บาร์กเตซ เป็นโกล์ที่ชอบเล่นเสี่ยง
31/05/2560 11:52:57 เปิดอ่าน : 483เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่ารำลึกความหลังครั้งยังคุมทีม โดยมี ฟาเบียง บาร์เตซ เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งให้ฟังว่า นี่แหละคือผู้นำเทรนด์ของนายทวารในปัจจุบัน

 

สิ่งที่ ป๋าเฟอร์กี้ กล่าวถึงนั้นก็คือ ในยุคนี้เราจะเห็นได้ว่ามีผู้รักษาประตูมากมายหลายคนที่เน้นการขึ้นมาช่วยเพื่อนร่วมทีมสูง และเน้นใช้เท้าเล่นบอลมากขึ้นกว่าสมัยก่อน ซึ่ง บาร์กเตซ ก็คือคนที่เริ่มทำก่อนใครเพื่อนตั้งแต่หลายปีที่แล้วโน่นเลย

 

"หลังจากที่มีกฏว่าห้ามใช้มือรับลูกส่งคืนหลัง ทำให้ผู้รักษาประตูต้องเปลี่ยนมาฝึกซ้อมการใช้เท้าให้มากขึ้นแทน" ท่านเซอร์ กล่าว

"และตอนนี้มันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ยอดเยี่ยมมากของเกมลูกหนังยุคปัจจุบัน และยิ่งได้เห็นโกล์เก่ง ๆ อย่าง มานูเอล นอยเออร์ เล่นแล้วก็ต้องบอกว่าน่าทึ่งสุด ๆ"

 

"ผมยังจำได้ดีว่าในเกม ซูเปอร์คัพ ที่ บาเยิร์น เจอกับ เชลซี พอได้ประตูขึ้นนำห่างไปแล้ว นอยเออร์ ก็ขึ้นมายืนสูงซะจนแทบกลายเป็นสวีปเปอร์เลยทีเดียว"

 

"แต่หากย้อนกลับไปในอดีตขณะที่ผู้รักษาประตูคนอื่น ๆ เอาแต่เน้นชัวร์ไว้ก่อน ผมก็มี ฟาเบียง บาร์กเตซ ผู้ซึ่งชอบความตื่นเต้นเวลาได้ครองบอล"

 

"และเขาก็ชอบพูดอยู่เสมอด้วยว่า ถ้าให้ไปเล่นเป็นตำแหน่งอื่นในสนามจะทำได้ดีกว่านี้อีก"

 

ที่มา : 90min.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ถูกใจป๋า ! เฟอร์กี้ เผย บาร์กเตซ เป็นโกล์ที่ชอบเล่นเสี่ยง
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by