ออสการ์ สตาร์ของ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี ได้ออกโรงชวน ดีเอโก คอสตา เพื่อนเก่าที่ เชลซี ให้ย้ายมาเล่นใน ไชนีส ซูเปอร์ลีก ด้วยกัน
โดย คอสตา ที่เพิ่งตะบันถึง 20 ประตูช่วย เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ได้ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับทีมจากประเทศจีน ในช่วงหลังโดยเฉพาะสโมสร เทียนจิน ฉวนเจียน ด้วย
"มันคงจะเป็นเรื่องยากหากจะให้ผมแนะนำแบบเฉพาะเจาะจงกับ คอสตา" ออสการ์ กล่าว "สิ่งเดียวที่บอกได้ก็คือตอนนี้ผมมีความสุขมากๆ กับประเทศจีน"
"ผมยังไม่เจอปัญหาอะไรเลยแม้วัฒนธรรมของจีนจะต่างจากประเทศตัวเองมากๆ ก็ตาม เพราะตอนนี้ก็ค่อยๆ ซึมซับไปเรื่อยๆ แล้ว"
"ทุกคนควรจะมุ่งไปยังสิ่งที่ตัวเองต้องการมากสุดและผมก็เชื่อว่าการมาจีนคือตัวเลือกที่ใช่สำหรับตัวเองแล้ว"
"หาก คอสตา ต้องการย้ายมาที่นี่ผมก็คงจะยินดีมากๆ เพราะเขาสมควรที่จะมีความสุขในชีวิตเช่นเดียวกับคนอื่นๆ"
ที่มา : 90min.com