แดนนี เวลเบ็ค ศูนย์หน้ามหาเทพของ อาร์เซนอล ออกมาคุยกันผ่านสื่อว่าแม้เขาจะย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้ว แต่ความสัมพันธ์กับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั้นยังคงแนบแน่นอยู่มิเสื่อมคลาย
"เฟอร์กูสัน ดีกับผมมากจริง ๆ" เวลเบ็ค กล่าว
"เขาช่วยเหลือผมมากมายตั้งแต่ยังเด็ก คอยผลักดันให้ผมก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่จนกระทั่งกลายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้อย่างภาคภูมิ"
"กล้าพูดเลยว่าชายคนนี้เป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่มากกับชีวิตของผม เขามีอิทธิพลต่อเส้นทางชีวิตมาก เพราะทำให้รู้สึกอยากเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดี ๆ แบบนี้"
"ทุกวันนี้เรายังคงติดต่อกันอยู่เสมอ ท่านเซอร์ส่งข้อความมาหาด้วยหลังเกมที่ผมหายเจ็บกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง มันเป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกดีเหลือเชื่อ"
"เรื่องตลกอย่างหนึ่งคือ เขาไม่ใช่คนที่จะโกรธอยู่ตลอดเวลาอย่างที่ใคร ๆ คิด มีแต่คนพูดว่าเขาเป็นไดร์เป่าผม แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็เพื่อเป็นการปั้นให้เด็ก ๆ เติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดี และนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นแหละ"
ที่มา : 90min.com