มิเชล ทาร์นาท อดีตแข้งดาวดังชาวเยอรมันของ บาเยิร์น มิวนิค แสดงความเชื่อมั่นว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา จะสามารถพาทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่จนคับโลกได้อีกครั้ง
โดย ทาร์นาท เองนั้นก็เคยเป็นอดีตผู้เล่นของทีมเรือใบสีฟ้าด้วยเช่นกัน และลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายอยู่ 1 ฤดูกาลพร้อมฝากผลงานกดไป 3 ประตูจาก 32 เกม
"ในช่วงที่ผมอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ เราก็เต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นยอดอยู่แล้ว" ทาร์นาท กล่าว
"สมัยนั้น ร็อบบี ฟาวเลอร์, นิโคลาส์ อเนลกา, สตีฟ แม็คมานามาน และ เดวิด ซีแมน ลงเล่นกันได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเลยทีเดียว"
"แต่ตอนนี้มีความแตกต่างกันอยู่มาก เพราะเราสร้างทีมขึ้นมาด้วยเงินลงทุนก้อนโต ฉะนั้นการได้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ชาวผู้ที่มีพลังมาก และประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลกมาเป็นกุนซือ ทีมจึงจะกลับมายิ่งใหญ่ได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้แน่"
"เขาจะทำให้ ซิตี้ เล่นฟุตบอลได้สวยงามเหมือนกับตอนอยู่ บาร์ซา และ บาเยิร์น ซึ่งผมเชื่อเหลือเกินว่าสโมสรแห่งนี้จะต้องใหญ่คับโลกชัวร์"
ที่มา : 90min.com