เจ้าถั่ว ฮาเวียร์ ชิชาริโต้ เฮอร์นันเดซ ได้ออกมาเผยผ่านสื่อถึงเรื่องที่มีข่าวว่า ตนกำลังจะย้ายไปซบ เชลซี ของกุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายช่วงเดือนมกราคมนี้ โดยยันยืนว่า พร้อมจะอยู่กับ เลเวอร์คูเซน ต่อไป
ก่อนหน้ามีข่าวออกมาว่า สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ต้องการคว้าอดีตดาวยิงของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมด้วย โดยค่าหัวของศูนย์หน้าชาว เม็กซิโก อยู่ที่ประมาณ 21 ล้านปอนด์
"ทำไมผมถึงยังอยากอยู่ใน บุนเดสลีกา ต่อไปเหรอ ? ก็เพราะว่าผมรู้สึกดีและมีความสุขกับที่นีอยู่ยังไงล่ะ ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายในลีก เยอรมนี ทั้งจากผู้เล่นหรือผู้คนทั่วไป"
ผมรู้สึกสนุกที่ได้เล่นในรายการ ยูฟา แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซึ่งมันโชคดีมาก ๆ ที่ เลเวอร์คูเซน มีโอกาสได้เล่นรายการนี้ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และเราหวังว่าเราจะสามารถทำตามเป้าได้อีกครั้งของช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง
ที่มา : 90min.com