ข่าวกีฬา
เผยผีอดได้เงินจากอาดิดาสกว่า 20 ลป.หากพลาดลุย UCL ต่ออีกปี
18/11/2559 11:28:34 เปิดอ่าน : 352แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะอดได้เงินจากอาดิดาสลงลด 30 เปอร์เซนต์หรือมากกว่า 20 ล้านปอนด์ถ้าหากพวกเขาพลาดยังพลาดการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกในปีหน้าอีกปี หลังมีการประกาศรายได้ในไตรมาสแรกออกมาซึ่งลดลง 2.8 เปอร์เซนต์

บริษัทเครื่องกีฬายักษ์ใหญ่ของเยอรมนีได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับแมนฯ ยูไนเต็ดเป็นปีที่สองแล้วหลังจากเซ็นสัญญากันไว้ยาว 10 ปีมูลค่า 750 ล้านปอนด์

หลังจากทำการประกาศผลกระกอบการในไตรมาสแรกแล้ว "ปีศาจแดง"ได้เปิดเผยว่าการจ่ายเงินรายปีจากทางอาดิดาสจะลดลง 30 เปอร์เซนต์ถ้าหากพวกเขาไม่ได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นปีที่สองติดต่อกัน

แมนฯ ยูไนเต็ดอยู่ในอันดับที่หกของตารางพรีเมียร์ลีกเวลานี้โดยห่างจากท็อปโฟร์อยู่ 6 คะแนนด้วยกัน

"มีเงื่อนไขอยู่ในสัญญาของอาดิดาสที่จะมีผลถ้าหากเราพลาดการเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นปีที่สองติดต่อกัน"คลิฟฟ์ บาตี้หัวหน้าฝ่ายการเงินของแมนฯ ยูไนเต็ดเผย

"ตัวอย่างก็คงเป็นถ้าเราได้รับ 70 ล้านปอนด์(ในปีนึง) เราจะอดรับไปถึง 21 ล้านปอนด์"

สำหรับการหักเงินนั้นจะไม่ใช่แบบรวดเดียวหมดแต่จะเป็นการแบ่งกันหักไปทีละปีตามสัญญาที่มี โดยการหนแรกก็จะไปหักออกตามจำนวนปีที่ดีลเริ่มต้นมาซึ่งดำเนินมาตั้งแต่ปี 2015

บาตี้เผยว่าความล้มเหลวในการผ่านไปเล่นยูโรป้าลีกรอบแบ่งกลุ่มฤดูกาลนี้จะทำให้ทีมต้องเสียเงินระดับล้านปอนด์แต่แค่เลขหลักเดียวเท่านั้น

ความล้มเหลวต่อการพลาดไปแชมเปี้ยนส์ลีกก็มีผลกระทบไปแล้วสำหรับการเงินในซีซั่น 2016-17 โดยที่รายได้ในไตรมาสแรกถึงวันที่ 30 กันยายนลดลงไป 3.4 ล้านปอนด์(2.8 เปอร์เซนต์)มาเหลือที่ 120.2 ล้านปอนด์ ส่วนรายได้จากวันมีเกมแข่งขันลดลงมาถึง 32.3 ล้านปอนด์จบที่ 16.8 ล้านปอนด์ ส่วนกำไรอยู่ที่ 6.2 ล้านปอนด์

รายได้ที่ลดลงนั้นส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นเพราะแมนฯ ยูไนเต็ดเล่นเกมในบ้านน้อยกว่าช่วงเวลาเดียวกันของเมื่อปี 2015 อยู่ 3 นัด

ส่วนหนี้ก็เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซนต์ไปอยู่ที่ 337.7 ล้านปอนด์อันเนื่องมาจากผลกระทบของค่าเงินปอนด์ที่มีต่อดอลลาร์ที่ลดลงหลังมีการโหวตเบร็กซิทเกิดขึ้น

"ผลการเงินของเราในไตรมาสนี้สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบของการไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก"เอ็ด วูดเวิร์ดซีอีโอของสโมสรเผย

ส่วนรายได้ด้านโฆษณาของสโมสรเพิ่มขึ้นมาอีก 4.4 เปอร์เซนต์ที่ 74.3 ล้านปอนด์โดยที่รายได้โดยรวมสำหรับเวลาปีนึงนั้นคาดกันว่าจะอยู่ที่ระหว่าง 530-540 ล้านปอนด์

แมนฯ ยูไนเต็ดเซ็นสัญญานักเตะเข้ามาในช่วงซัมเมอร์ 4 คนรวมถึงการได้ปอล ป็อกบามาด้วยค่าตัวสถิติโลกและการได้ซลาตัน อิบราฮิโมวิชมาแบบไร้ค่าตัว

พวกเขาอยู่ในอันดับ 6 ของตารางพรีเมียร์ลีกและยังอยู่ในเส้นทางของศึกอีเอฟแอล คัพเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศแล้ว แต่ในยูโรป้าลีกพวกเขาไม่ได้อยู่ในอันดับที่จะผ่านเข้ารอบโดยยังเหลือเกมให้ลงสนามอีก 2 นัด

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เผยผีอดได้เงินจากอาดิดาสกว่า 20 ลป.หากพลาดลุย UCL ต่ออีกปี
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by