|
|
เวนเกอร์ฟันฉับซีซั่นนี้แชมป์พรีเมียร์ลีกมีแต้ม 82-86 คะแนน |
25/10/2559 10:28:19 เปิดอ่าน :
1028
|
|
|
|

หลังจากเพิ่งจะผ่านไปเพียง 9 นัด อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอล ออกมาทำนายว่าทีมที่จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกใฤดูกาลนี้จะมีแต้มราว 82-86 คะแนนไม่เกินนี้
ลีกสูงสุดของอังกฤษดำเนินมาได้ 1 ใน 4 ของฤดูกาลโดยประมาณ ซึ่งแน่นอนว่าภาพของทีมแชมป์ยังไม่ได้ปรากฎออกมาอย่างชัดเจน
ปัจจุบันหลังจากที่ทุกทีมลงแข่งกันในสัปดาห์ที่ 9 ครบแล้สทั้งหมด ปรากฎว่าทีมนำมีด้วยกันถึง 3 ทีม ประกอบด้วยแมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล ที่มี 20 คะแนนเท่ากัน
แถมทีมที่ไล่มาอย่างเชลซีกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์นั้นก็มีคะแนนห่างเพียงแต่แต้มเดียวเท่านั้น ซึ่งน่าจะบอกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่สูสีกันอย่างมากและไม่สามารถจะคาดเดาทีมแชมป์แบบร้อยเปอร์เซนต์ได้ในช่วงนี้
แม้จะยังไม่สามรถบอกชื่อทีมแชมป์ได้ แต่เวนเกอร์ออกมาฟันธงว่าทีมจะได้ถ้วยไปครองนั้นต้องมีแต้มอยู่ที่ 82-86 คะแนนอย่างแน่นอน
"ในการสู้เพื่อเป็นแชมป์นั้น ทุกวันนี้เราอยู่ในการแข่งขันที่สูสีกว่าเดิมมากกว่าที่เราเคยเจอเมื่อ 5-6 ปีก่อน ผมคิดว่าเรามีทีมที่สูสีในลีกที่ที่มีความสูสีกันอย่างมาก" เวนเกอร์เริ่ม
"แนวโน้วแรกถูกตั้งขึ้นมาแล้วคือมี 3 ทีมที่มี 20 คะแนน ทีมแชมป์จะถูกตัดสินที่ระหว่าง 82-86 คะแนน"
"ทุกเกมนั้นคือการต่อสู้ ซึ่งนั่นหมายความว่าเราต้องโฟกัสกับรายละเอียดต่างๆ"
"เรามีช่วงเดือนที่สำคัญรออยู่ข้างหน้า ช่วงปลายเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายนนั้นน่าจะเป็นช่วงที่สำคัญของเรา และการที่เราจะได้ตัวผู้เล่นที่หายบาดเจ็บกลับมา ทุกคนจะมีส่วนช่วยทีมอย่างแน่นอน"
เมื่อฤดูกาล 2007-08 อาร์เซนอลเคยจบด้วยการมี 82 คะแนน แต่ได้อันดับที่ 3 ของตารางตามหลังเชลซี(85) และทีมแชมป์อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด(87) ในขณะที่ซีซั่นที่ผ่านมาเลสเตอร์ ซิตี้คว้าแชมป์ด้วยคะแนนเพียง 81 คะแนนเท่านั้น
ที่มา : soccersuck..com
|
|
|
| |
|
| |
| ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เวนเกอร์ฟันฉับซีซั่นนี้แชมป์พรีเมียร์ลีกมีแต้ม 82-86 คะแนน |
| กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น |
| |
|
|
|
| |
|
| เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ |
|
|