|
|
กิ๊กส์เศร้าป๋าโทรบอกเลิกคุมผียันคิดถูกอยู่โยงโรงละคร |
22/10/2559 12:30:28 เปิดอ่าน :
1060
|
|
|
|

ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานปีกพ่อมดเปิดเผยว่ารู้สึกเศร้าหลัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โทรมาบอกข่าวร้ายว่าจะตัดสินใจเลิกคุมทีมรวมถึงยืนยันว่าคิดถูกที่อยู่โยงรับใช้ 'ปีศาจแดง' ในโรงละครแห่งความฝัน
'เฟอร์กี้' สละเก้าอี้กุนซือ ยูไนเต็ด หลังจบซีซั่น 2012/13 โดยตลอดการคุมทีม กิ๊กส์ คือนักเตะคู่บุญร่วมงานกันมาถึง 26 ปี( 1987 - 2013 )
"เย็นก่อนวันที่สโมสรจะแถลงเขาโทรมาบอกผม" ส่วนหนึ่งในคอลัมน์ที่ กิ๊กส์ เขียนลง เดลี่ เทเลกราฟ
"ถึงเราจะคุยกันบ่อยที่แคร์ริงตันแต่หายากนะที่ชื่อเขาจะขึ้นมาบนมือถือผมและแว่บความคิดแรกที่เห็นมันเย็นวันนั้นคือ 'พระเจ้าช่วย นี่เราทำอะไรผิดรึเปล่า' ขนาดอายุ 39 แล้วนะนั่น"
"เย็นนั้นพอคุยกันเสร็จอารมณ์ที่เข้ามาเลยคือเสียใจมากๆ เขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมมาอย่างยาวนาน"
"บางช่วงผมเป๋ไปเลยในหลายเดือนจากนั้น อย่างพอเรากลับไปปรี-ซีซั่นเขาไม่อยู่ที่นั่นแล้วและจากนั้นก็ช่วงคริสต์มาส เขามีส่วนอย่างยิ่งในชีวิตพวกเราทั้งหมด เขาจะคอยจัดระเบียบ, ฟูมฟัก และผลักดันเรา"
จากนั้นซีซั่น 2013/14 กิ๊กส์ ได้ลงสนามน้อยครั้งในยุค เดวิด มอยส์ จนกระทั่งท้ายฤดูกาล มอยส์ ถูกปลดปีกเวลช์แมนก็แขวนสตั๊ดแล้วคุมทีมแทน 4 นัดสุดท้ายก่อนที่ 2 ปีถัดมาจะรับบทมือขวาของ หลุยส์ ฟาน กัล แต่ซีซั่นนี้เขาอำลา โอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังการมาของ โจเซ่ มูรินโญ่
กิ๊กส์ เขียนอีกว่า "ผมสามารถยืนอยู่วงนอกสโมสรที่ยิ่งใหญ่นี้และประเมินขวบปีอันงดงามเหล่านั้น การลงเล่นและเป็นโค้ชให้ยูไนเต็ดคือความกดดัน บางคนไม่เห็นด้วยมองว่าผมควรไปท้าทายตัวเองที่อื่นบ้างแต่จะมีที่ไหนใหญ่ไปกว่าโอลด์ แทรฟฟอร์ดอีกล่ะ?"
ที่มา : soccersuck..com
|
|
|
| |
|
| |
| ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กิ๊กส์เศร้าป๋าโทรบอกเลิกคุมผียันคิดถูกอยู่โยงโรงละคร |
| กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น |
| |
|
|
|
| |
|
| เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ |
|
|