ข่าวกีฬา
ยอร์คเชื่อหงส์มีโอกาสเป็นแชมป์ตอนนี้เกมดาร์บี้ใหญ่กว่าแดงเดือด
14/10/2559 06:29:17 เปิดอ่าน : 785ดไวท์ ยอร์ค อดีตศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของเยอร์เก้น คล็อปป์ นั้นสามารถที่จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลนี้

คืนวันจันทร์ที่จะถึงนี้"หงส์แดง"จะเปิดแอนฟิลด์ พบกับคู่อริอย่างทีม"ปีศาจแดง" นับว่าเกมที่สำคัญมากต่อทั้งสองทีมในซีซั่นนี้

ปัจจุบันลิเวอร์พูลรั้งอันดับที่ 4 ของตารางด้วยการมี16 คะแนนจาก 7 นัด ส่วนยูไนเต็ดนั้นอยู่อันดับที่ 6 ด้วยการมี 13 คะแนน

ก่อนที่ทั้งคู่จะลงบู๊กันในเกมมันเดย์ไนท์ ยอร์คที่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับยูไนเต็ดมา 3 สมัย ออกมาบอกว่าทีมของคล็อปป์นั้นสามารถก้าวไปเป็นแชมป์ได้ในปีนี้

"นี่เป็นปีที่มีทีมสามารถเป็นแชมป์ได้ 4 หรือ 5 ทีมเลย" เขาเริ่ม "มันยากมากๆที่จะคาดเดาว่าใครจะคว้ามาได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีนะเพราะในซีซั่นก่อนๆมันง่ายมากเลยที่จะบอกว่าใครจะเป็นสองอันดับแรก"

"กรณีนั้นมันไม่มีอีกต่อไปแล้ว และลิเวอร์พูลก็มีโอกาสอย่างแท้จริงที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ แน่นอนเลย"

ก่อนที่เขาจะพูดถึงความสำคัญของเกมแดงเดือดว่าปัจจุบันมีความสำคัญน้อยกว่าเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้

"มันเป็นเกมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความเป็นอริ(แดงเดือด) แต่บางทีอาจจะไม่มากขนาดนั้นในสมัยนี้ สมัยที่ผมเล่นอยู่นี่เป็นเกมที่เราตั้งตารอ แต่ตอนนี้ด้วยสถานะที่สองทีมจากแมนเชสเตอร์เป็นอยู่ เกมนั้น(ดาร์บี้)มันจึงเป็นเกมที่ใหญ่กว่า"

"ผมมั่นใจว่าจะมีคนหรือสองผิดหวังที่ผมพูดแบบนี้ เกมกับลิเวอร์พูลก็ยังเป็นเกมที่ดุเดือดและเป็นประวัติศาสตร์ แต่ตอนนี้เกมดาร์บี้นั้นใหญ่กว่า"

"มูรินโญ่นั้นเป็นคนที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด และถ้าเขาเลือกทีมลงเล่นและระบบที่ถูกต้องเราน่าจะได้อะไรออกมาจากเกมนี้"

"ตอนนี้ทีมมีความลงตัวมากขึ้น แต่ลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของคล็อปป์นั้นเป็นทีมที่เต็มไปด้วยความมั่นใจและเล่นกันได้ดีเลยในตอนนี้ การไปแอนฟิลด์นั้นไม่เคยง่ายหรอกเท่าที่ผมรู้มาจากประสบการณ์" เขาทิ้งท้าย
[/imgr]

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ยอร์คเชื่อหงส์มีโอกาสเป็นแชมป์ตอนนี้เกมดาร์บี้ใหญ่กว่าแดงเดือด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by