ข่าวกีฬา
หึ่งผีโละแผ่นป้าย"เซอร์ แม็ตต์ ขับครอบครัวพ้นบ็อกซ์
5/09/2559 04:52:19 เปิดอ่าน : 384มีข่าวลือจากสื่อหลายสำนักในอังกฤษว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาแผ่นป้ายชื่อ เซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ ออกไปพร้อมทั้งยกเลิกการให้ครอบครัวของตำนานกุนซือผู้ล่วงลับชมเกมในห้องสำหรับผู้บริหารที่โรงละครแห่งความฝัน

อดีตกุนซือวัย 84 ปีคือผู้พา 'ปีศาจแดง' ฝ่าฟันโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ มิวนิค และนำทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกผู้ดี 5 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย และ ยูโรเปี้ยน คัพ 1 สมัย

กระนั้นหนังสือพิมพ์ แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์(M.E.N.) และ เดลี่ เมล ระบุตรงกันถึงเรื่องราวล่าสุดของ ยูไนเต็ด ในสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ยูไนเต็ด เอาแผ่นป้ายที่ระลึกถึง 'เซอร์ แม็ตต์' ออกจากที่นั่งในบ็อกซ์ผู้บริหารรวมถึงแจ้งหลานๆของ บัสบี้ ไม่จัดตั๋วชมเกมจากห้องนี้ให้พวกเขาอีกต่อไป

แผ่นป้ายดังกล่าวถูกทำขึ้นหลัง บัสบี้ รีไทร์จากคุมทีมและติดไว้บนที่นั่งของเขาในบ็อกซ์ผู้บริหารซึ่งเก้าอี้ตัวนี้และอีก 3 ตัวในห้องถูกใช้งานโดยครอบครัวรุ่นหลังมาตลอด

ลูก 2 คนรวมถึงหลานๆ 7 คนของ บัสบี้ ต่างนั่งชมเกมในบ็อกซ์นี้มาตลอดโดย แซนดี้ ลูกชายเสียชีวิตในปี 2014 ส่วน ชีน่า ลูกสาวจากไปในปี 2015

มาวันนี้ ยูไนเต็ด ยกเลิกตั๋วชมเกมในบ็อกซ์ผู้บริหารแก่หลานๆของ บัสบี้ ซึ่งตรงนี้ เมล เสริมว่า ยูไนเต็ด ได้มอบตั๋วปีในบริเวณอื่นของสนามซึ่งสโมสรจัดแยกไว้และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ด้วยแทนส่งผลให้สมาชิกตระกูล บัสบี้ ที่ยังมีชีวิตอยู่บางคนเสียใจไม่น้อย

"เป็นเวลา 40 ปีที่ครอบครัวของแม็ตต์ บัสบี้มีโต๊ะตัวหนึ่งในห้องสูทสำหรับผู้บริหารที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดพร้อมด้วยตั๋ว 4 ใบในบ็อกซ์ผู้บริหาร ตรงนี้ถูกใช้โดยตัวแม็ตต์เอง, แซนดี้ลูกชาย และชีน่าลูกสาว ตั้งแต่พวกเขาเสียไปหลานๆก็ได้รับตั๋วเหล่านี้" แหล่งข่าวรายหนึ่งบอกกับ M.E.N.

"มันเป็นแบบนั้นจนถึงซีซั่นที่แล้ว กลุ่มผู้บริหารในโอลด์ แทรฟฟอร์ดตัดสินใจยกเลิกตรงนี้และแจ้งครอบครัว(บัสบี้)ว่าจะไม่ได้ตั๋วใดๆอีกในปีนี้ ที่แย่ไปกว่านั้นคือพวกเขาเอาแผ่นป้ายออกจากเก้าอี้ซึ่งรวมถึงแผ่นที่มีชื่อเซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ด้วย"

"ชื่อนั้นอยู่บนเก้าอี้ของเขามา 50 ปี มาตอนนี้ใครล่ะที่จะนั่งเก้าอี้ตัวนั้นแทน?"

อย่างไรก็ดี อแมนด้า ยูสเทซ หนึ่งในหลานของ บัสบี้ ซึ่งเป็นลูกสาวของ แซนดี้ กล่าวกับ M.E.N. ว่า "พ่อฉันพูดเสมอว่ามันเป็นดั่งสิทธิพิเศษที่ได้ถือตั๋วบ็อกซ์พวกนั้น เรารู้สึกขอบคุณยูไนเต็ดอย่างยิ่งสำหรับสิ่งที่พวกเขามอบให้เราตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

"เรายังมีตั๋วปีอยู่ซึ่งถือเป็นเรื่องที่วิเศษสุด
ขณะที่รูปปั้น เซอร์ แม็ตต์ ซึ่งถูกตั้งอยู่นอกสนามตั้งแต่ปี 1996 หลัง บัสบี้ เสียชีวิต 2 ปียังอยู่ที่เดิมไม่ถูกเคลื่อนย้ายไปไหน

สำนักข่าวทั้งสองได้ติดต่อสอบถามความคิดเห็นไปยัง ยูไนเต็ด แล้วและยังไม่ได้รับการตอบกลับ

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : หึ่งผีโละแผ่นป้าย"เซอร์ แม็ตต์ ขับครอบครัวพ้นบ็อกซ์
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by