ข่าวกีฬา
"คล็อปป์ ยันคนที่ใช่ของหงส์ไม่เทพแต่ก็พอตัว-วอนค็อปรักจริงอย่าใจร้อน
3/09/2559 04:48:35 เปิดอ่าน : 306เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่นอร์มอล วันยืนยันว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับ ลิเวอร์พูล รวมถึงเว้าวอนสาวกเชื่อมั่นแนวทางทำทีมของเขา

เทรนเนอร์วัย 49 ปีได้รับการว่าจ้างจาก 'หงส์แดง' แทน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส หลัง พรีเมียร์ลีก ซีซั่นที่แล้วผ่านไป 8 นัดและเขาพาทีมคว้ารองแชมป์ แคปิตอล วัน คัพ กับ ยูโรป้า ลีก

"นี่คือช่วงเวลาอันบ้าคลั่งซึ่งสำหรับบางคนฟุตบอลกลายเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตแต่ไม่มีใครหรอกที่แคร์มันอย่างแท้จริง" กุนซือชาวเยอรมันให้สัมภาษณ์กับ เดลี่ เมล

"ดูการซื้อขายนักเตะสิ ทุกคนอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง พวกเขาไม่เคยอยากรู้เลยว่าแท้จริงแล้วมันมีความหมายอย่างไรต่อทีมนั้นทีมนี้ มีแต่ 'เห้ย จัดบิ๊กเนมให้ฉันหน่อยดิ๊' "

"การนิ่งพอที่จะหลุดจากโลกอันเปี่ยมสีสันใบนี้ที่รายล้อมเกมลูกหนังอยู่ให้ได้นั่นแหละคือสิ่งที่ผมทำ ผมไม่ใช่ส่วนหนึ่งของมัน ผมไม่ได้อยู่ในนั้น ผมไม่สนุกด้วย"

"รถผมรู้จักอยู่เส้นทางเดียวคือจากบ้านมาที่นี่แล้วก็จากที่นี่กลับบ้าน รอบๆข้างมีเรื่องน่าตื่นเต้นกว่าอยู่ วันใดที่ก้าวออกมาผมจะไม่คิดถึงโลกรอบเกมลูกหนังใบนี้อีกเลย"

"ถึงจะไม่ใช่คนที่มั่นใจที่สุดในโลกผมก็เชื่อนะว่าตัวเองคือคนที่ใช่สำหรับลิเวอร์พูล ผมลงไปยิงเองหรือเซฟประตูเองไม่ได้ก็จริง ผมไม่ได้กำลังบอกด้วยว่าตัวเองคือผู้จัดการทีมที่เก่งที่สุดในโลกแต่ผมก็เก่งพอตัวและเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมกลุ่มที่สนใจเรื่องรากฐานอย่างจริงจัง"

"ผมไม่นอนนานเกิน นี่คือช่วงเวลาที่สโมสรต้องการเสถียรภาพบนเก้าอี้ตัวนี้ พวกเขาต้องการคนที่ใช่ซึ่งก็คือผมเพราะผมจริงจังมากเกือบตลอดเวลาแต่ก็ไม่ได้เกินเหตุนะ ผมไม่ได้บอกว่าไม่มีใครแล้วนอกจากผม สโมสรอาจจะเจอคนอื่นส่วนผมก็ได้งานอื่นซึ่งเผลอๆจะง่ายกว่า"

"แต่คือผมชอบสโมสรนี้ตั้งแต่ก่อนมาอยู่ที่นี่แล้ว มันไม่ใช่การตัดสินใจครั้งใหญ่ นี่คือสโมสรเดียวที่อาจทำให้วันหยุดพักร้อนผมพังได้ มีข้อเสนอเข้ามามากพอเลยล่ะ ผมก็ตอบไปว่า 'โทษทีพรรคพวก ไว้ว่ากันวันหลังนะ' และจากนั้นลิเวอร์พูลก็มา"

"ผมรู้นะว่านี่มันฟังดูยังไงและใครๆจะว่าไงกันบ้างแต่คือผมตกหลุมรักไปแล้ว ผมรู้สึกอย่างรวดเร็วถึงความรับผิดชอบ มันราวกับคุณอยู่ใกล้ชิดผมเหมือนครอบครัว เหมือนเพื่อน ผมรู้สึกว่าลิเวอร์พูลเป็นทั้งครอบครัวและเพื่อน"

JK ร่ายยาวว่าทำไมถึงหลงรัก ลิเวอร์พูล พร้อมแนบเรื่องความคาดหวังจากแฟนๆว่า "เราสามารถเริ่มจากสีประจำสโมสร จากนั้นก็สนาม แล้วก็คนในสโมสรนี้ ผมไม่ใช่มาปุ๊บแล้วโพล่งทันทีว่า 'นายถูกไล่ออก' 'ไม่ชอบหน้าหมอนั่น เหม็นขี้หน้าหมอนี่' นั่นไม่ใช่ตัวผม"

"ผมอยากให้โอกาสครั้งแรก, ครั้งที่ 2 และแม้กระทั่งครั้งที่ 3 เราต่างเป็นคนมีเลือดเนื้อ ถ้าจะตัดสินกันจากความผิดพลาดครั้งแรกผมคงตกงานไปแล้ว ดังนั้นผมสัมผัสได้ถึงศรัทธาซึ่งชีวิตคนเราก็ควรเป็นแบบนั้น"

"ในเกมลูกหนังทุกคนตกอยู่ภายใต้ความกดดันอันหนักหน่วงและที่ทุกคนพยายามทำก็คือเอาตัวรอด ผมตัดสินใจอย่างนั้นผมตัดสินใจอย่างนี้แล้วก็โอเคกูรอดละยื้อไปซัก 3 อาทิตย์เนี่ยนะ? ผมรู้ว่ามีความกดดันอยู่แต่ไม่รู้สึกอะไรกับมัน"

"ผมคงไม่ตัดสินใจทำอะไรให้ภาพออกมาดูดีเพื่อเอาตัวรอด ตอนนี้ทุกคนอยากให้ซื้อตัวราคา 80 ล้านปอนด์หรือซื้ออีกซักคนก็ยังดีแต่ผมจะไม่มีวันซื้อใครสักคนเพียงเพื่อการนั้น เราเสริมทัพพอแล้วและถ้าผมมั่นใจแล้วก็จะไม่เปลี่ยนใจด้วย ที่ทำไปก็เพื่อสโมสรไม่ใช่เพื่อตัวเอง"

"ผมไม่ได้สำคัญอะไรขนาดนั้น"

"จริงอยู่ลีกนี้มีคู่แข่งระดับบิ๊กๆอยู่แต่เราบอกไม่ได้หรอกว่า 'ถ้าซื้อตัวนี้มานะเราชนะพวกมันได้แน่แต่ถ้าไม่ซื้อก็จบเห่' มันอะไรล่ะนั่น? มันไม่สำคัญว่าสโมสรนั้นหรือสโมสรนี้มีอะไรมากกว่าเรา มันไม่สำคัญด้วยว่าปีที่แล้วใครคือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก"

"ที่สำคัญคือปีหน้าทีมไหนจะเก่งที่สุดต่างหาก"

"ตราบใดที่อยู่ในเส้นทางได้เราก็มีโอกาส ผมไม่อิจฉาใครทั้งนั้นและไม่เคยเลยด้วย ผมรักกีฬานี้เพราะคือกีฬาแห่งความเป็นทีม มีความไว้เนื้อเชื่อใจ มีศรัทธา มีความสามัคคี ถ้านาทีนึงคุณแม่มเจ๋งว่ะแล้วนาทีต่อมาคุณถูกไล่ให้ 'ไสหัวไป' นั่นคือไม่จริงใจละ"

"ซึ่งไอ้ความจริงใจเนี่ยแหละคือหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคนเรา"

"พวกเราทุกคนไม่ใช่หุ่นเชิด เราไม่อาจถูกทิ้งขว้างวันแล้ววันเล่าได้ ถ้าคุณเปลี่ยนแต่ตัวผู้เล่นโดยไม่แก้ปมปัญหาต่อให้ได้คนใหม่มาคุณก็จะเจอปัญหาเหมือนๆกัน ทำงานเพื่อฝ่าฟันอุปสรรค ทำงานเพื่ออนาคต นั่นแหละงานที่เราทำ"

"บรรยากาศรอบๆสโมสรนี้คืออะไรที่ฟุตบอลควรจะเป็นแต่ด้วยความที่มันมีอารมณ์ร่วมเยอะเหลือเกินมันก็จะตามมาด้วยความใจร้อนอยู่เสมอ คุณไม่อาจใส่อารมณ์แล้วจากนั้นก็เปลี่ยนโหมดและบอกว่าโอเค เราหัวเย็นละ รออีก 2 ปีก็ได้ มันคือปัจจุบันเท่านั้น!"

"เกมกับเบิร์นลี่ย์จึงเป็นการตบหน้าเราฉาดใหญ่ ผมควบคุมความคาดหวังตรงนี้ไม่ได้ ทุกคนมีสิทธิ์ฝัน ที่ผมพอจะพูดได้คือถ้าคุณรักสโมสรนี้จริงก็จงเชื่อในแนวทางของเราและถึงแนวทางนั้นมันจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบผมก็เชื่อว่าเราจะทำได้"

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "คล็อปป์ ยันคนที่ใช่ของหงส์ไม่เทพแต่ก็พอตัว-วอนค็อปรักจริงอย่าใจร้อน
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by