ข่าวกีฬา
ซนบริจาคมากกว่า4ล.บาทช่วยเหยื่อเพลิงไหม้ในเกาหลีใต้
15/04/2562 11:47:10 เปิดอ่าน : 158 

ซน ฮึง-มิน หัวหอก สเปอร์ส บริจาคเงินก้อนโตเพื่อช่วยเหยื่อไฟป่าที่บ้านเกิดของตัวเอง เจ้าตัวระบุ เงินที่เสียไปมันเทียบไม่ได้เลยกับความยากลำบากที่คนเกาหลีใต้ต้องเจอ

    ซน ฮึง-มิน กองหน้าคนเก่งของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ บริจาคเงินราว 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 4.1 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือเหยื่อไฟป่าที่ประเทศเกาหลีใต้

    เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายนนี้ และอยู่ตรงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของแดนโสมขาว บริเวณใกล้กับชายแดนเกาหลีเหนือ โดยเพลิงไหม้มันรุนแรงมากจนทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน และทำให้อีกหลายร้อยชีวิตไม่มีที่พักอาศัย ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่านี่เป็นหนึ่งในเหตุเพลิงไหม้ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้เลย


    แข้งวัย 26 ปี เผยว่า "เงินที่ผมบริจาคไปในครั้งนี้มันเทียบไม่ได้เลยกับความเสียหายของเหยื่อที่ต้องเจอกับเรื่องในครั้งนี้ ถึงแม้ผมจะอาศัยอยู่ในต่างประเทศ แต่ผมก็รู้ดีว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่บ้านเกิดของผม ผมคิดว่าการช่วยเหลือกันแบบนี้คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำเมื่อเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ในบ้านเกิดของผมเอง ผมเชื่อว่าเงินก้อนนี้มันไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรเลย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความคิดที่จะทำบางอย่างเพื่อไม่ให้พวกเขาต้องเจอกับความยากลำบากต่างหาก"


 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ซนบริจาคมากกว่า4ล.บาทช่วยเหยื่อเพลิงไหม้ในเกาหลีใต้
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by