ข่าวกีฬา
ทีมชาติไทย 0-4 ทีมชาติอุรุกวัย : 4 ประเด็นร้อนหลังเกม
26/03/2562 12:03:24 เปิดอ่าน : 183ฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ

​ทีมชาติไทย 0-4 ทีมชาติอุรุกวัย

กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ นครหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

4. มาตรฐานที่สูงกว่า

อุรุกวัย แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานที่สูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้สภาพสนามจะดูไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่เป็นใจนักในการผ่านบอลแต่ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกาย เชิงบอลที่เหนือกว่า รวมทั้งการประสานงานที่เข้าขากันทำให้พวกเขาเอาชนะ ทีมชาติไทย ไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

การเบียดเข้าปะทะของ ช้างศึก ไม่สามารถหวังผลได้เลย จังหวะการเร่ง-ผ่อนเกมของพวกเขาสอดประสานกันอย่างเนียนตาโดยเฉพาะเกมรุกที่ริมเส้นทั้งสองด้าน และฟูลแบ็คเติมขึ้นไปมีส่วนร่วมโอเวอร์โหลดด้านข้างบ่อยครั้งสร้างความได้เปรียบ

สถิติการวิ่งโดยรวมที่มีระยะทางมากกว่าของ อุรุกวัย ยังชี้ให้ถึงความฟิตที่มากกว่าของพวกเขาอันเป็นส่วนหนึ่งของรูปเกมที่ดีกว่า

3. จอมโหด แค่มองตาก็รู้ใจ

สองประตูที่ ช้างศึก เสียไปมาจากลูกเตะมุมที่ ทัพจอมโหด โยนเข้าไปหวังผลที่เสาแรก ลูกสูตรง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพโดยการเปิดให้ตัวจบสกอร์โฉบจากด้านหลังตัวประกบเพื่อเข้าถึงบอลก่อนและโหม่งยัดให้ตรงกรอบก็เพียงพอที่จะสร้างความอันตรายจนได้ประตูในที่สุด

ในช่วงต้นครึ่งหลังยังมีช็อตเร่งเกม เปลี่ยนจากรับเป็นรุกอย่างรวดเร็วของ อุรุกวัย ที่ใช้การเคลื่อนที่ของผู้เล่นสอดรับการผ่านบอลร่วมกันน้อยจังหวะที่ทำให้เห็นว่านอกจากคลาสที่เหนือกว่าแล้ว การซักซ้อมเพื่อรูปแบบการโจมตีที่ใช้ทีมเวิร์คมีประสิทธิภาพสุดๆ

2. หัวใจของ ทีมชาติไทย

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมคเกอร์ ช้างศึก จาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ยังคงแสดงให้เห็นว่าเขาคือคีย์แมนสำคัญที่ทีมจะขาดไปไม่ได้อีกครั้ง

ชนาธิป เป็นนักเตะคนเดียวของ ไทย ที่สามารถพลิกบอลหันหน้าเข้าหาประตูของ อุรุกวัย ได้ นอกจากนี้ยังโชว์ความวูบวาบในการปั้นเกมรุกไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงตะลุยหนึ่งต่อหนึ่งหรือความพยายามที่จะจ่ายบอลหวังผลในพื้นที่สุดท้าย

1. ประสบการณ์ล้ำค่า

แม้จะต้องพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ขาดลอย 4-0 แต่ทัพ ช้างศึก ไม่มีอะไรที่พวกเขาต้องผิดหวังในเกมนี้

สำหรับทีมงานโค้ช นับเป็นอีกเกมที่พวกเขาได้ประชันกับโค้ชระดับโลกอย่าง ออสการ์ ตาบาเรซ ขณะที่บรรดานักเตะ ทีมชาติไทย ยังได้ดวลกับแข้งระดับโลกที่ได้ค้าแข้งใน ยุโรป แทบทั้งทีม ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้บ่อยครั้งนักและเชื่อว่าพวกเขาจะเก็บมาเป็นบทเรียนเพื่อพัฒนาตัวเองในการข้าวไปสู่ระดับต่อไป

 

 

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ทีมชาติไทย 0-4 ทีมชาติอุรุกวัย : 4 ประเด็นร้อนหลังเกม
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by