ข่าวกีฬา
เล็กกว่าตลอด JK เชื่อปรัชญาคล้ายเป๊ปต่างแค่ทีมคุม
2/04/2561 12:53:06 เปิดอ่าน : 146เยอร์เก้น คล็อปป์กุนซือนอร์มอล วันของลิเวอร์พูลมองว่าสไตล์การทำทีมของเขากับเป๊ป กวาร์ดิโอล่าเทรนเนอร์หัวใสของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไม่ได้แตกต่างกันมากนักมีเพียงขนาดทีมที่โค้ชชาวสแปนิชเคยคุมนั้นใหญ่กว่าทีมที่เขาเคยนำทัพมากเท่านั้น

โค้ชเกมรุกทั้งสองคนเตรียมลงสนามปะทะฝีมือกันอีกครั้งในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรกที่แอนฟิลด์วันพุธนี้โดยพวกเขาได้รับการยกย่องจากการสร้างทีมเน้นเกมรุกและการครองบอล

เมื่อถูกถามว่ารูปแบบการเล่นรวมถึงการครองบอลซึ่งเป็นปรัชญาของทั้งคู่คล้ายกันหรือไม่ คล็อปป์ตอบว่า"จริงๆแล้วมันไม่ได้แตกต่างกันมากมายนะ ก็แค่ทีมของเป๊ป...เป๊ปมีทีมที่เก่งกว่าผมเสมอ!"

"ตอนนี้คุณเห็นได้ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขามีแต้มมากกว่าเราเพียบ อย่างไรก็ดีตอนนี้ความแตกต่างนั้นมันแคบที่สุดแล้ว"

"เมื่อตอนเราคุมบาเยิร์น มิวนิคกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ตามลำดับนั้น ความแตกต่างมันมากจริงๆนะ"

"ตอนที่เขาคุมบาร์เซโลน่า ผมอยู่กับไมนซ์ มันยิ่งเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกันอยางสิ้นเชิง พวกเขามีการครองบอลมากกว่าที่ผมเคยทำได้ในอาชีพการเป็นโค้ชเสียอีก!"

"พวกเขาเป็นทีมระดับโลกนะ เรามักต้องพัฒนากันไปเรื่อยๆ นี่คือสิ่งเดียวที่แตกต่างกันอย่างมาก เมื่อคุณมีการครองบอลมากกว่าคุณก็ไม่ต้องไปกังวลว่าตัวเองจะต้องทำอะไรตอนคู่แข่งได้บอลกันมากเท่าไหร่"

"มันคือเรื่องพื้นฐาน แต่นอกเหนือจากนั้น ความแตกต่างก็ไม่ได้มากมายอะไร อย่างไรก็ดีท้ายที่สุดแล้วมันก็ไม่เหมือนกันในบางจุดนั่นแหล่ะ"

 

ที่มา :  www.soccersuck.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เล็กกว่าตลอด JK เชื่อปรัชญาคล้ายเป๊ปต่างแค่ทีมคุม
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by