ข่าวกีฬา
หัวขิงทางโล่ง!?หงส์แถลงปล่อยโค้ชยู-23ไปเซา เปาโล
7/12/2559 11:38:27 เปิดอ่าน : 328สโมสรลิเวอร์พูลได้ออกมาแถลงยืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่าได้แยกทางกับผู้จัดการทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ของพวกเขาอย่างไมเคิล บีล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลในทันทีเมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศอังกฤษ และการหาตัวแทนเข้ามารับตำแหน่งของเขานั้นก็กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการ

อย่างที่ทราบกันดีจากข่าวในช่วงที่ผ่านมาว่า"หงส์แดง"เตรียมจะปล่อยตัวโค้ชรายนี้ออกจากทีม หลังจากเขาได้รับความสนใจจากเซา เปาโล สโมสรดังจากบราซิล เพื่อให้เข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยผุ้จัดการทีม

ล่าสุดยักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยว่า บีลได้ยุติบทบาทของเขากับทางสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีผลในทันที ส่วนกระบวนการหาตัวแทนของเขานั้นกำลังอยู่ในช่วงของการดำเนินงาน

บีลนั้นอยู่กับลิเวอร์พูลมาตั้งแต่กันยายนปี 2012 ด้วยการเป็นหัวหน้าโค้ชพัฒนาเยาวชนชุดยู-15 และ ยู-16 ก่อนที่จะถึงเลื่อนขั้นให้เป็นกุนซือทีมชุดยู-23 เมื่อสิงหาคม 2014

"ตลอดเวลา 4 ปีผมเห็นไมเคิลช่วยโค้ชผู้เล่นหลากประเภทหลายอายุ เขาเป็นโค้ชที่มีความสามารถ มีศักยภาพที่จะสร้างชื่อให้ตัวเองในเกมระดับซีเนียร์" อเล็กซ์ อิงเกิลสธอร์ป ผู้อำนวยการอคาเดมี่ ให้ความเห็นถึงบีล

"ผมเชื่อว่าไมเคิลนั้นมีความสำคัญต่อการพัฒนาของผู้เล่นหลายคนในทีมเราที่ทะลุขึนไปถึงทีมชุดใหญ่ และผมอยากจะอวยพรให้เขาและครอบครัวประสบความสำเร็จกับทุกเรื่องในอนาคต" เขาทิ้งท้าย

ด้านบีลเองนั้นก็ได้ใช้โซเชียลมีเดียในการพูดถึงความผูกพัน และขอบคุณสโมสรลิเวอร์พูลที่ได้มอบโอกาสการทำงานในฝันให้กับเขา พร้อมทั้งเตรียมที่จะมุ่งหน้าไปยังบราซิลต่อไป

สำหรับกระบวนการสรรหาคนที่จะเข้ารับตำแหน่งที่ว่างลงนั้น ไม่ต้องก็รู้ว่ากระแสในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นไปได้มากเหลือเกินว่าอาจจะได้เห็นตำนานอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ด กลับคืนสู่เหย้า...

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : หัวขิงทางโล่ง!?หงส์แถลงปล่อยโค้ชยู-23ไปเซา เปาโล
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by