ข่าวกีฬา
เหี่ยวเชื่อปืนสามารถแกร่งกว่าไก่ไปตลอดได้
6/11/2559 04:18:50 เปิดอ่าน : 371อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอล ออกมาบอกว่าทีมของเขานั้นจะแข็งแกร่งกว่าท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ไปตลอด ก่อนที่ทั้งสองทีมมีคิวจะดวลกันในวันอาทิตย์นี้

ศึกบิ๊กแมทช์ของพรีเมียร์ลีกสัปดาห์นี้คงเป็นคู่ไหนไปไม่ได้นอกจากการเกมนอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ ระหว่างเจ้าถิ่น"ปืนใหญ่"ที่จะเปิดเอมิเรตส์ รับการไปเยือนของ"ไก่เดือยทอง"

หากย้อนสถิติในลีกที่ผ่านมาของทั้งสองทีม ต้องบอกว่าอาร์เซนอลนั้นทำได้เหนือกว่าอย่างมากเพราะพวกเขาจบอันดับที่สูงกว่าสเปอร์สมาตลอด 21 ปีหลัง แถมยังเป็นแชมป์ถึง 3 ครั้งในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสเปอร์สนั้นจะกลายเป็นทีมที่มีสนามใหญ่ที่สุดในลอนดอนด้วยจำนวนที่นั่ง 61,000 คน หกาการต่อเติมแล้วเสร็จในฤดูกาล 2018-19 ตามกำหนด 

เมื่อถูกถามว่าท็อตแน่มจะสามารถกลายเป็นสโมสรที่ใหญ่กว่าอาร์เซนอลได้หรือไม่ เวนเกอร์บอกกับนักข่าวว่า "คืองี้นะ ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับท็อตแน่มแบบนั้น ผมคิดเกี่ยวกับเรื่องของอาร์เซนอลและคิดว่าจะทำให้เรายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"คิดที่จะทำให้เราแข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นไป เรามีฐานแฟนบอลที่แข็งแกร่ง บางที่อาจจะแข็งแกร่งที่สุดในลอนดอนเลย และตราบใดที่เราทำหน้าที่ของเราต่อไป อาร์เซนอลก็จะแข็งแกร่งกว่าไปตลอด"

"ไม่มีตำแหน่งไหนการันตีได้หรอก มันเป็นเรื่องของการทำงานของเรา แต่ท้ายที่สุดทุกอย่างจะถูกตัดสินจากสิ่งที่มันเกิดขึ้น ความสม่ำเสมอในระดับท็อป สิ่งนั้นแหละคือขนาดความยิ่งใหญ่ของสโมสร"

"แน่นอนยิ่งทั้งสองทีมเก่งเท่าไหร่ เกมดาร์บี้ก็จะดีเท่านั้น ในทุกๆเมืองคุณต้องมีทีมคู่อริ ตอนนี้ทั้งสองทีมนั้นกำลังทำได้ดีเพราะแบบนี้ไงผมถึงได้บอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจ"

"การที่คุณเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมที่สุด เตรียมพร้อมที่จะเจอกับความเข้มข้นจริงจังของเกม และคุณต้องมีวินัย ใจต้องนิ่งแม้ว่ามันจะเป็นเกมสำคัญมากก็ตาม นั่นแหละที่สำคัญ" เขาทิ้งท้าย

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เหี่ยวเชื่อปืนสามารถแกร่งกว่าไก่ไปตลอดได้
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by