ข่าวกีฬา
เป๊ปรับสภาพไก่ดีจริงสมควรชนะเชื่อความพ่ายแพ้จะทำให้ทีมเก่งขึ้น
3/10/2559 05:06:30 เปิดอ่าน : 303เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่องว่าท็อตแน่ม ฮ็อตเสปอร์ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนทีมของเขาต้องบุกไปพบกับความพ่ายแพ้เป็นเกมแรกของฤดูกาล

เกมพรีเมียร์ลีก คู่ซูเปอร์ซันเดย์ "ไก่เดือยทอง"เปิดบ้านจม"เรือใบสีฟ้า" 2-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของอเล็คซานดร้า โคลารอฟ และเดเล่ อัลลี มายิงบวกอีกหนึ่งประตู ทั้งหมดเกิดขึ้นในครึ่งแรก และจบไปด้วยสกอร์นั้น

นับเป็นความพ่ายแพ้เกมแรกของเป๊ป นับตั้งแต่เข้าเขาไปเป็นนายใหญ่ของซิตี้ แทนมานูเอล เปเญกรินี่ ซึ่งกุนซือชาวสเปนก็ออกมายอมรับความพ่ายแพ้ และบอกว่าถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ทีมของเขาพัฒนาขึ้นไปได้อีก

"พวกเขาดีกว่า พวกเขาเล่นได้ดีเลย" กวาร์ดิโอล่าให้สัมภาษณ์หลังเกม "เรามีปัญหากับการขึ้นเกม และก็บอลจังหวะสองที่เราไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง"

"ยินดีกับคู่แข่งของเราด้วย คนที่ไม่ได้ติดภารกิจทีมชาติต้องพัก และต้องเดินหน้ากันต่อ"

"หลังจากเสียประตูแรก มันเป็นเรื่องยากอยู่แล้วที่จะฟื้นตัวกลับมาเล่นอย่างกระตือรือร้น ในช่วง 15 ถึง 20 นาทีสุดท้าย เราเล่นได้ดีขึ้นมากแต่เรามีปัญหาในการสร้างเกม"

"เรารู้ว่าอยู่แล้วว่าสเปอร์นั้นเพรสสูง เราอยากจะทำแบบนั้นเหมือนกัน แต่พวกเขาทำได้ดีกว่าแค่นั้นแหละ"

"มันเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน(ความพ่ายแพ้) เป็นส่วนหนึ่งในงานของเรา ผมไม่เคยคิดเลยว่าเราจะไปต่อโดยไปไม่แพ้เลย คุณจะไปคิดแบบนั้นไม่ได้หรอก มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว บางครั้งมันก็เกิดขึ้นและจะช่วยให้เราพัฒนาขึ้น"

"ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อพูดถึงตัวเอง ผมมาที่นี่เพื่อทำงานของผม การที่จะเล่นให้ดีขึ้นคุณต้องมีกระบวนการทำงาน และวิเคราะห์สิ่งที่คุณทำได้ดีหรือทำได้ไม่ดี"

"ตอนนี้เพิ่งจะเดือนตุลาคม คุณจะไปคิดไม่ได้หรอกว่าทีมของผมนั้นลงตัวแล้ว ผมยังใหม่กับที่นี่ แต่ถึงตอนนี้มันเป็นฟอร์มที่น่าอัศจรรย์มากแต่เราต้องการมากกว่านี้ เราต้องทำงานมากกว่านี้ ให้มันเป็นอย่างที่ควรเป็น"

"พอจบฤดูกาลคุณอาจจะสามารถคว้าแชมป์ได้ แต่ก็ยังเข้าใจดีว่าตัวเองยังไม่ได้เพอร์เฟ็คท์ วันนี้ทีมสู้จนถึงวินาทีสุดท้าย และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด" เขาทิ้งท้าย

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เป๊ปรับสภาพไก่ดีจริงสมควรชนะเชื่อความพ่ายแพ้จะทำให้ทีมเก่งขึ้น
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by