ข่าวกีฬา
เหี่ยวเอาใจช่วยบิ๊กแซม พ้นมลทินบอกแฟนปืนวางใจลุงมือสะอาด
28/09/2559 11:09:48 เปิดอ่าน : 351อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวเป็นกำลังใจให้ แซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือทีมชาติอังกฤษกอบกู้ชื่อเสียงตัวเองและฝากถึงแฟนบอล อาร์เซน่อล วางใจได้เลยเพราะเขากับสโมสรซื้อขายนักเตะไม่มีนอกมีใน

อัลลาร์ไดซ์ กำลังเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์หลังถูกนักข่าวหลอกให้ช่วยแนะนำช่องทางเล็ดรอดกฎการซื้อขายแลกกับเงิน 400,000 ปอนด์และถูกบันทึกภาพไว้จนชื่อเสียงแปดเปื้อน

"ผมยังไม่ได้อ่านข่าวเลยไม่อยากด่วนสรุป" เวนเกอร์ กล่าว

"มันเป็นเรื่องที่สร้างความเสียหายและหนักหนาสาหัสเกิน คุณต้องปล่อยให้แซมได้แก่ต่างให้ตัวเอง ผมหวังว่าเขาจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้"

"ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรชัดเจน มันเป็นแค่ข้อสงสัย เราต้องระวัง เราอยู่ในสังคมที่โจมตีคนโน้นคนนี้กันได้เร็วมาก แซม อัลลาร์ไดซ์ก็เช่นกัน"

"จนกว่าจะผิดจริงอย่าเพิ่งไปตัดสินว่ามีความผิด"

ทั้งคู่ขับเคี่ยวกันในฟุตบอลอังกฤษมานานโดยภาพประกอบคือการดวลกันครั้งแรก กันยายน 2001 อัลลาร์ไดซ์ นำ โบลตัน วันเดอเรอร์ส มาเยือน อาร์เซน่อล ของ เวนเกอร์ ถึง ไฮบิวรี่ รังเหย้าเก่า 'ไอ้ปืนใหญ่'

จากนั้นเทรนเนอร์เฟรนช์แมนระบายเรื่องการถือสิทธิ์นักเตะด้วยบุคคลที่สามหรือ Third Party Ownership( TPO ) ก่อนจะปิดท้ายให้เหล่ากูนเนอร์สสบายใจ

ขงเบ้งวัย 66 ปีกล่าวอีกว่า "การถือสิทธิ์ด้วยบุคคลที่สามนั้นไม่ควรได้รับอนุญาต ผมสู้กับมันมานานมาก สโมสรควรเป็นเจ้าของนักเตะแบบร้อยเปอร์เซนต์ ผมซื้อขายนักเตะมา 300 ครั้งแล้วมั้งและทุกครั้งมันมีเรื่องราวอยู่ แม้แต่การต่อสัญญาก็มีเหมือนกัน"

"การซื้อขายถูกควบคุมอย่างดี ทำเรื่องผ่านสหพันธ์ เงินส่วนที่ต้องให้เอเยนต์ทั้งหมดก็โปร่งใส เราต้องแจ้งให้ทราบทุกขั้นตอน เอเยนต์เอาเงินไปทำอะไรนั้นผมไม่รู้ ที่ผมรู้คืออังกฤษพยายามสุดๆเพื่อให้การซื้อขายทุกครั้งเป็นไปอย่างโปร่งใส"

"คนเราอยากให้ความจริงปรากฏออกมาอยู่เสมอ แฟนๆของเรานอนหลับฝันดีได้เลย ผมบอกได้แค่นี้ ส่วนคนอื่นๆผมไม่รู้นะว่าจะมีอะไรผุดออกมาหรือใครจะมีเอี่ยวบ้าง ผมสนแค่การซื้อขายของผมเอง ผมไม่ได้รับการทาบทามจากใครทั้งนั้น"

"เมื่อทำงานให้สโมสรผมยึดมั่นเต็มร้อยว่าจะตัดสินใจทุกอย่างให้ถูกต้องเพื่อประโยชน์แก่สโมสร เราไม่ได้ศีลธรรมขึ้นสมองหรอก เราอยากให้ทุกคนทำงานให้สโมสรเหมือนกันแหละ มันเรื่องปกติ ทุกคนมีความกดดันที่จะต้องทำมันให้ถูกต้องตามธรรมนองคลองธรรม"

ที่มา : soccersuck..com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เหี่ยวเอาใจช่วยบิ๊กแซม พ้นมลทินบอกแฟนปืนวางใจลุงมือสะอาด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวกีฬา ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by