ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ราชทัณฑ์ยันยังไม่รับหนังสือร้องเรียนทนายกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ป่วย
1/07/2559 12:23:22 เปิดอ่าน : 510        MGR Online - “รรท.อธิบดีกรมราชทัณฑ์” ระบุยังไม่ได้รับหนังสือจากทนายนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ กรณีเจ็บป่วยไม่ได้รับการดูแลดูแลรักษาพยาบาล ยันลงโทษเด็ดขาดหากเจ้าหน้าที่ละเลย
       
       วันนี้ (1 ก.ค.) นายปฏิคม วงษ์สุวรรณ รักษาราชการอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีทนายความกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่เตรียมยื่นหนังสือเพื่อ ช่วยให้ตรวจสอบการเจ็บป่วยของ 7 นักศึกษาหลังไม่ได้รับการดูแลว่า ตนยังไม่ได้เห็นหนังสือดังกล่าวจากทางทนายความของกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตย ใหม่แต่อย่างใด ขณะนี้ทุกคนถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยตามหลักการแล้วผู้บัญชาการเรือนจำจะดูแลภาพรวมอาการเจ็บป่วยของผู้ต้อง ขังทุกคนตามกฎระเบียบ หากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คนใดปล่อยปละปละเลยก็ต้องมีบทลงโทษอยู่แล้วเพราะถือ เป็นเรื่องสำคัญ
       
       นายปฏิคมกล่าวอีกว่า ถ้าพบว่ามีผู้ต้องขังคนใดภายในเรือนจำมีอาการเจ็บป่วยเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จะให้ไปรักษาสถานพยาบาลภายในเรือนจำ แต่หากพบว่าอาการเจ็บป่วยรุนแรงจะส่งต่อไปโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งเป็นสถานที่รับผู้ต้องขังจากทั่วประเทศมาทำการรักษาร่วมกันทั้งหมด ทั้งนี้ หากพบว่าผู้ต้องขังมีอาการเจ็บป่วยไม่สามารถรักษาได้ก็พร้อมส่งต่อไปที่โรง พยาบาลตำรวจอีกทอดหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ส่งผู้ต้องขังมารักษาที่นี้เป็นจำนวนมากและเป็น ประจำ
       
       “ผู้ต้องขังทุกคนไม่ว่าจะเป็นคดีเล็กหรือคดีใหญ่ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะต้องดำเนินการตามกฎระเบียบ และพร้อมช่วยเหลือหากพบว่าผู้ต้องขังมีอาการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะหนักหรือเบา เพราะมองว่าเป็นคนไทยเหมือนกัน อะไรที่อะลุ่มอล่วยได้ก็ต้องช่วยกันไป แต่ต้องอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ของกรมราชทัณฑ์” นายปฏิคมกล่าว

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ราชทัณฑ์ยันยังไม่รับหนังสือร้องเรียนทนายกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ป่วย
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by