ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
เชื่อถูกฝังใต้สระ จ้างสูบน้ำออก หาศพน้องอั้ม หายสาบสูญ 3 ปี
12/05/2562 15:04:12 เปิดอ่าน : 158ตำรวจลงทุนเอง คดีน้องอั้ม ด.ช.5 ขวบ ชาว อ.เปือยน้อย ขอนแก่น หายลึกลับ 3 ปี หลังไปยืนดูขุดสระ ยายเชื่อถูก "สับเป็นชิ้นๆ" ฝังใต้โคลน ล่าสุดแจ้งข้อหาคนขับแบ็กโฮ ปักธงแดง จ้างสูบน้ำออก ขุดหากระดูกขึ้นมาพิสูจน์

เวลา 15.00 น. วันที่ 12 พ.ค.62 ที่บ้านเลขที่ 52 ม.7 บ้านหัวขัว ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถาม นางสมหวัง ปะระกัง อายุ 59 ปี ยายของ น้องอั้ม ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา ในวัย 5 ขวบ ที่หายไปจากบ้านและไม่พบตัวหลังจากไปดูรถรถแบ็กโฮขุดสระวง ห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กม. เป็นสระขนาดใหญ่อยู่ริมถนนสายเปือยน้อย-บ้านไผ่ เหตุเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว ล่าสุดมีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสูบน้ำเพื่อขุดดินในจุดที่สงสัย เพื่อนำกระดูกของน้องอั้มขึ้นมา ตามคำยืนยันของพยาน

นางสมหวัง ปะระกัง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงามาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะแจ้งมาเรื่อยๆ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าได้ประสานขอเครื่องสูบน้ำจาก อบจ.ขอนแก่น มาสูบน้ำออกจากสระ เพื่อจะขุดบริเวณที่เชื่อว่าศพน้องอั้มถูกฝังอยู่ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยตรวจพิสูจน์หากระดูกน้องอั้ม

“ส่วนตัวเชื่อว่าหลานชายตายไปนานแล้ว เพราะหมอดูเคยบอกว่าน้องอั้มถูกรถแบ็กโฮสับเป็นเศษชิ้นๆ ปนไปกับดินแล้ว และมีการนำรถแบ็กโฮมาขุดแล้ว แต่ไม่พบ ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าจะขุดในขุดที่พยานชี้และยืนยันว่าศพน้องอั้มฝังอยู่ ซึ่งถ้าการขุดครั้งนี้เจอกระดูกของหลานชายก็จะนำกลับบ้านเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้หลาน”

นางสมหวัง กล่าวอีกว่า หากเป็นไปตามที่หมอดูบอกว่า คนขับรถแบ็กโฮทำน้องอั้มตายและสับน้องอั้มเป็นชิ้นๆปนกับดิน ถ้าตำรวจจับคนขับรถแบ็กโฮได้ ก็อยากจะถามว่าจิตใจทำด้วยอะไร ทำไมถึงทำกับเด็ก 5 ขวบได้ เมื่อรู้ว่ารถชนเด็กทำไมไม่ลงมาดู ทำไมต้องสับร่างน้องอั้มเป็นชิ้นๆ ด้วย มันโหดร้ายเกินไป

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ พูลเจริญ ผกก.สภ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ถึงกรณีเดียวกัน ทราบว่า เป็นเรื่องจริงที่จะมีการสูบน้ำออกจากสระวง เพื่อขุดเอากระดูกน้องอั้มขึ้นมาตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ตามขั้นตอน เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดคดีเด็กหายจากบ้าน และมีการแจ้งหายไว้ รวมถึงผู้ปกครองได้เข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิกระจกเงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เปือยน้อย ได้สืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีหลักฐานยืนยัน ขณะเกิดเหตุมีเพียงพยานวัย 4 ขวบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบสวนแล้วและสอบมาหลายครั้ง จนปัจจุบันพยานโตขึ้นในวัย 7 ขวบ พยานยังยืนยันและให้การเช่นเดิม รวมถึงชี้จุดที่รถแบ็กโฮชนและเหยียบน้องอั้มจนตายคาสระวง เจ้าหน้าที่จึงได้นำธงแดงไปปักไว้ในจุดที่พยานยืนยัน

ผกก.สภ.เปือยน้อย กล่าวต่ออีกว่า ในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เชิญผู้รับเหมาขุดสระมาสอบปากคำ จนทราบตัวคนขับรถแบ็กโฮคันที่เกิดเหตุแล้ว และเรียกตัวมาสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ซึ่งคนขับรถให้การปฏิเสธ ไม่ทราบว่าขับรถชนเด็กหรือฝังเด็กในสระแต่อย่างใด

“รายละเอียดต่างๆ อยู่ในสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งใจจะทำคดีนี้ให้ทุกอย่างชัดเจน จึงได้ประสานหน่วยงานทรัพยากรณีวิทยามาร่วมตรวจ หากมีการขุดพบชิ้นส่วนก็จะได้ยืนยันว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่ ถ้าใช่ก็ต้องประสานเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ของมนุษย์รายดังกล่าวว่าใช่น้องอั้มหรือไม่ ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะทำทุกอย่างให้ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะญาติน้องอั้มจะได้สบายใจ ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาก็จะได้พิสูจน์ตัวเองเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจรอบๆ สระวง พบว่ามีการตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ทางด้านทิศตะวันออกของสระ และกำลังสูบน้ำจากสระวงไปลงที่สระข้างเคียง ให้ไหลไปสู่พื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังพบการปักธงแดงที่มุมสระทางด้านทิศตะวันตกด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าเครื่องสูบน้ำทราบว่า เทศบาลเปือยน้อยได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เปือยน้อย ในการสูบน้ำออกจากสระวง เพื่อจะทำการขุดเอากระดูกของน้องอั้มในจุดที่ปักธงแดง ขึ้นมาตรวจพิสูจน์ เทศบาลฯ จึงประสานขอเครื่องสูบน้ำจาก อบจ.ขอนแก่น เพื่อทำการสูบน้ำออกจากสระดังกล่าว โดยทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เปือยน้อย เป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำมันมาเติมเครื่องสูบน้ำ ที่จะทำการสูบวันละประมาณ 20 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบรายละเอียดคดีดังกล่าว ทราบว่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บังคับการกองทะเบียนประวัติอาชญากร และเลขานุการศูนย์บริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศบ.คน.ตร.) พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ผกก.ฝอ.ศทก.) พร้อมคณะและมูลนิธิกระจกเงา ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีคนหาย ในราย ด.ช.ธนวรรชน์ แก้วตา (น้องอั้ม) ที่ สภ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เปือยน้อย ได้สรุปความคืบหน้าในการสอบสวนและสืบสวนติดตามน้องอั้ม ให้คณะทราบว่า มีการซักถามพยาน และสอบปากคำพยานเพิ่มเติม พยานนำชี้จุดที่เกิดเหตุ บริเวณริมบ่อสระวงษ์ ต่อหน้าสหวิชาชีพ เรียกสอบปากคำเจ้าของรถแบ็กโฮ และได้ลงรับเป็นคดีอาญาที่ 8/62 ปจว.ข้อ 2 เวลา 10.30 น. ลง 16 ม.ค.62

จากนั้นจัดให้พยานชี้ตัวผู้ต้องสงสัยต่อหน้าสหวิชาชีพ เรียกสอบปากคำและบันทึกคำให้การของผู้ต้องสงสัย และแจ้งข้อกล่าวหา ข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ.

 

 

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เชื่อถูกฝังใต้สระ จ้างสูบน้ำออก หาศพน้องอั้ม หายสาบสูญ 3 ปี
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by