ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ปิดถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา เล่นน้ำวันไหลพัทยา
13/04/2562 08:23:09 เปิดอ่าน : 32 

ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา แนะเส้นทางเลียบทางรถไฟ เลี่ยงการจราจรติดขัดบนถนนสุขุมวิท ช่วงวันไหลพัทยา

พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันไหลเมืองพัทยา ว่าด้วยเมืองพัทยามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยว และพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นได้มีการเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง โดยงานจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวด้วยกัน 3 ผลัด คือ ผลัดเช้า ผลัดบ่าย และผลัดดึก ในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมงทั้งนี้ อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนชนและนักท่องเที่ยวที่จะออกมาเล่นน้ำสงกรานต์นั้น เล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความสุขภาพไม่คึกคะนอง อยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย เมาไม่ขับ ขับขี่สวมหมวกกันน็อค และไม่ดื่มแอลกอฮอล์บนท้องถนน ส่วนรถที่มีการบรรทุกถังน้ำท้ายกระบะ อยากจะให้มีการผูกรัดหรือมัดถังน้ำให้ดี และไม่ควรนั่งขอบกระบะ เนื่องจากก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนและนักท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อให้การสัญจรมีความคล่องตัวและยังเป็นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ได้มีการปิดจุดกลับรถ 2 จุด ซึ่งถือเป็นจุดเสียงก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คือ จุดกลับรถหน้าแมคโครพัทยาใต้ และจุดกลับรถบริเวณหน้าทางหลวงพัทยาใต้ โดยจะปิดตั้งแต่วันที่ 10-19 เมษายน 2562พ.ต.ต.อรุษ เปิดเผยต่ออีกว่า ส่วนการปิดการจราจรในช่วงเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา ซึ่งตรงกับวันที่ 19 เมษายนนั้นจะมีการปิดการจราจร ตั้งแต่วงเวียนปลาโลมา ถนนเลียบชายหาดพัทยาไปถึงแยกวัดชัยมงคล พระอารามหลวง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินเล่นน้ำสงกรานต์และวันไหลพัทยา โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมงานวันไหลพัทยานั้นสามารถจอดรถได้ที่บริเวณลานจอดรถตามห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถกู๋ไซ้ และโรงเรียนเมืองพัทยา 8

ทั้งนี้ ในช่วงวันไหลเมืองพัทยาซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้มีการประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงการจราจรบนถนนสุขุมวิทให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวผ่านทางสื่อโซเซียล ป้ายประชาสัมพันธ์ และสื่อต่าง ๆ โดยประชาชนที่ไม่ประสงค์จะเล่นน้ำสงกรานต์ในวันไหลนั้นสามารถใช้เส้นทางไปยังถนนเลียบทางรถไฟ

ส่วนการจราจรบนถนนสุขุมวิทในช่วงวันไหลนั้น ได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่จราจรเปิดช่องทางเดินรถ 1 ช่องทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ ทั้งนี้อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันรถพยาบาล รถฉุกเฉินต่าง ๆจะได้มีช่องทางเดินรถได้ พร้อมทั้งนี้ได้มีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วในการประชาสัมพันธ์เส้นทางพร้อมเข้าช่วยเหลือหากมีการเกิดอุบัติเหตุและการเข้าร่วมเหลือประชานในทุก ๆ ด้าน

ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันไหลพัทยา แนะเส้นทางเลียบทางรถไฟ เลี่ยงการจราจรติดขัดบนถนนสุขุมวิท ช่วงวันไหลพัทยา

พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันไหลเมืองพัทยา ว่าด้วยเมืองพัทยามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยว และพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นได้มีการเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง โดยงานจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวด้วยกัน 3 ผลัด คือ ผลัดเช้า ผลัดบ่าย และผลัดดึก ในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

 
http://vp798.vvip2541.com/Default6.aspx?lang=EN-US
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ปิดถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา เล่นน้ำวันไหลพัทยา
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by