คำสารภาพพรานหัวหิน
เข้าใจผิดคิดว่ากระรอก
ยิงดับ9ขวบ-ฝังอำพราง
สดจากสนามข่าว – “ผมเห็นบนต้นไม้ กิ่งไม้ไหวๆ คิดว่าเป็น กระรอกหรือนกเลยยิงเข้าไป 1 นัด แล้วก็เห็นน้องกล้วยตกลงมาจากต้นไม้ ทำให้ตกใจมากเข้าอุ้มร่างจะพาขอความช่วยเหลือจากคนแถวนั้น แต่น้องกล้วยตายเสียก่อน กลัวความผิดจึงนำศพไปฝังไว้ที่เชิงเขา”
นายประมุข โคสินธิ์ อายุ 38 ปี ชาว ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดปากรับสารภาพ หลังถือปืนลูกกรด ขนาด .22 ติดกล้องขยาย ขึ้นโรงพักบ้านหนองพลับ อ.หัวหิน เมื่อค่ำวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา
มอบตัวคดีฆ่า-ฝัง น้องกล้วย หรือ ด.ช.เฉลิมชัย โจปะถา วัย 9 ขวบ นักเรียนชั้นป.3 โรงเรียนต
ชด.บ้านแพรกตะคร้อ และเป็นเครือญาติกับนายประมุข
คดีฆ่าโหด ด.ช.วัย 9 ขวบ ฝังดินอำพราง เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันเดียวกัน เมื่อนายสวัสดิ์ ชูยิ้ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 บ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร เข้าแจ้งต่อร.ต.อ.อิทธิพล คำหอม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านหนองพลับ ว่าพบศพน้องกล้วย ที่เป็นเด็กในหมู่บ้านที่หายตัวไป ถูกฆ่าฝังดินในป่าชายเขาบ้านแพรกตะคร้อ
เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์ ร.พ.หัวหิน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน
ที่เกิดเหตุเป็นชายเขาป่าสับปะรดเก่า เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำก้อนหินขนาดใหญ่ออกจากจุดที่ได้รับแจ้ง เมื่อขุดดินลึกประมาณ 30 ซ.ม. พบศพด.ช.เฉลิมชัย
สภาพสวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดแขนสั้น จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน ตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยรูกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณเอวด้านซ้ายของน้องกล้วย 1 รู ทางพนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน นำส่งสถาบันนิติเวชตำรวจ
ผลชันสูตรพบกระสุนที่ยิงเข้าบริเวณเอวซ้ายไปฝังในที่บริเวณหัวไหล่ขวา ตัดผ่านอวัยวะสำคัญภายในร่างกาย ทำให้เด็กเสียชีวิต
พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ. จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำทีมคุมคดีด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า พ่อและแม่ของน้องกล้วยมาแจ้งกับผู้ใหญ่บ้านว่า น้องกล้วยหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. ญาติพยายามตามหาแต่ไม่พบตัว
กระทั่งเช้าลูกชายคนที่ 5 บอกกับพ่อแม่ว่า พี่กล้วยมาเข้าฝันหา แล้วชี้มือไปทางเชิงเขา พ่อแม่จึงออกเดินตามหา จนไปพบจุดที่ฝังศพน้องกล้วย สังเกตเห็นความผิดปกติจากกองดินที่มีก้อนหินขนาดใหญ่วางทับอยู่รีบมาแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ จนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหนองพลับ นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ และพบว่าเป็นศพน้องกล้วยถูกฝังอยู่จริงๆ
