ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
‘อนุทิน’ ปราศรัยใหญ่ 3 พันแห่ฟัง เชื่อ ภูมิใจไทย ได้ส.ส. กระบี่ ชูแก้ปัญหายาง-ปาล์ม
13/03/2562 07:58:57 เปิดอ่าน : 38ภูมิใจไทย – วันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มี.ค.) พรรคภูมิใจไทยได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอคลองท่อมหลังเก่า เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค นายกมล รอดคล้าย ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 เขต คือ นายสฤษฎิ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 หมายเลข 3 และพ.ต.กิตติศักดิ์ กิตติสิทโธ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 หมายเลข 10 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 3,000 คน

แกนนำพรรคและผู้สมัคร ส.ส.ผลัดเปลี่ยนกัน ขึ้นเวทีปราศรัยโดยนำเสนอนโยบายพรรค การแก้ปัญหาเรื่องยางและปาล์ม โดยผลักดันราคายางให้อยู่ที่ กก.ละ 70 บาท และราคาปาล์มให้อยู่ที่ กก.ละ 5 บาท ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้จริงๆ เช่น มีการรวมกลุ่มเกษตรกรเพื่อแปรรูปยางอย่างมีคุณภาพ เพื่อลดสต็อกยาง การนำน้ำมันปาล์มไปผลิตเป็นไบโอดีเซล หรือพลังงานไฟฟ้า แทนที่จะใช้พลังงานใต้ดินอย่างเช่นปัจจุบัน เช่น ถ่านหิน น้ำมันเตา ซึ่งก่อให้เกิดมลพิษ มีการสนับสนุนให้แต่ละครัวเรือนปลูกกัญชาสายพันธุ์ไทยอย่างถูกกฎหมายเพื่อสร้างรายได้เสริม

นอกจากนี้พรรคภูมิใจไทยเสนอ จ.บุรีรัมย์เป็นโมเดลต้นแบบในการพัฒนาจ.กระบี่ ภายใต้นโยบาย 4 ข้อ ได้แก่ 1.การลดอำนาจรัฐ และแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน 2.ไม่สร้างความขัดแย้ง 3.เป็นพรรคที่เน้นทำไม่เน้นพูด และเคารพกติกา 4.เลือกข้างประชาชนของความเอารัดเอาเปรียบ ความเหลื่อมล้ำ ขออาสาเป็นผู้ทลายทุกข้อจำกัด ทุกความเหลื่อมล้ำเพื่อปากท้องของประชาชน

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีทีเหตุระเบิด ในพื้นที่จ.พัทลุง และจ.สตูล เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า มีคนบอกว่าเป็นเรื่องการเมือง ก็ต้องขอประณามการกระทำดังกล่าว เพราะกลัวแพ้จนถึงขั้นต้องสร้างสถานการณ์ นอกจากนี้นายอนุทินยังได้กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า หากภูมิใจไทย มีส.ส. ในจ.กระบี่ ตนรับปากว่า จะสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาช่วงที่ 2 แน่นอนทำให้ผู้ที่มาฟังการปราศรัยปรบมือกันดังสนั่นและมั่นใจว่า สามารถคว้าที่นั่งในจ.กระบี่อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอนุทิน ขึ้นเวทีปราศรัยชาวบ้านได้นำพวงมาลัยที่ทำจากฝักสะตอ และผักเหมียงมาคล้องคอให้ แทนพวงมาลัยดอกดาวเรืองจนเต็มคอ รวมทั้งผู้สมัครที่ขึ้นเวที สร้างความแปลกตาแก่ผู้พบเห็น จากนั้นนายอนุทิน ก็บอกว่า ใครมีมีดเอามาปอกสะตอให้หน่อย แต่ผ่านไป 15 นาที ยังไม่มีใครเอามาให้และบอกว่ากำลังย่างอยู่ นายอนุทิน จึงบอกว่าไม่ต้องย่างแล้ว จะกินสดๆ เลยไม่ต้องย่าง ว่าแล้วนายอนุทินก็แกะเม็ดสะตอมาเคี้ยวพร้อมบอกว่า กินแบบนี้ เมียชอบ เพราะไม่มีทางไปจูบใครแน่เรียกเสียงหัวเราจะผู้ฟังปราศรัยดังสนั่น จากนั้นก็เคี้ยวสะตอพร้อมทำการปราศรัยจนจบ

 

 
http://vp798.vvip2541.com/Default6.aspx?lang=EN-US
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ‘อนุทิน’ ปราศรัยใหญ่ 3 พันแห่ฟัง เชื่อ ภูมิใจไทย ได้ส.ส. กระบี่ ชูแก้ปัญหายาง-ปาล์ม
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by