ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ชาวบ้านเป็นงง! เศียรพระพุทธรูปแหลกละเอียด มือดีหรือฟ้าผ่า
22/09/2560 08:26:28 เปิดอ่าน : 621ที่วัดพร้าวโสภณาราม เกิดเหตุสุดสลดเมื่อมีมือดีทุบเศียรพระพุทธรูปภายในเจดีย์วัดกรุงเก่า จนแตกละเอียด ขณะที่บางคนยังคิดว่าเกิดจากฟ้าผ่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (21 ก.ย. 60) ร.ต.อ.รุ่ง ปัญญา รอง สว.สส. จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากทางวัดพร้าวโสภณาราม หมู่ 8 ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าพระพุทธรูปที่อยู่ภายในเจดีย์ตั้งอยู่ด้านหลังโบสถ์ มีร่องรอยถูกทำลาย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในเจดีย์ ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ ทาด้วยสีเหลือง ขนาดหน้าตัก 90 ซม. ตั้งอยู่บนฐานพระ ที่บริเวณเศียรพระมีร่องรอยแตกจนเห็นอิฐที่ใช้ในก่อพระพุทธรูป เศษปูนแตกกระจายเกลื่อนเต็มพื้น

สอบถามพระครูโสภณสิลพจน์ เจ้าอาวาสวัดพร้าวโสภณาราม กล่าวว่า ขณะออกเดินตรวจรอบวัด จึงพบว่าเศียรพระพุทธรูปมีร่องรอยแตกเสียหาย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่เพิ่งมีการบูรณะ เป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นใหม่ อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งช่วงตอนเกิดเหตุก็ไม่มีพระองค์ใดเห็นว่าเกิดขึ้นวันไหนแน่ชัด และเวลาใด จึงคิดว่าอาจจะมีคนร้ายเห็นว่าเป็นวัดเก่าแก่ โบสถ์เก่า มีเจดีย์ลายสวยงาม จึงคิดว่าภายในองค์พระพุทธรูปต้องมีวัตถุมงคลใส่เอาไว้ตามความเชื่อของโบราณว่า ในการสร้างพระพุทธรูปต้องบรรจุวัตถุมงคลเอาไว้ จึงหวังที่จะมาขโมย

 

ขณะที่ชาวบ้านและแม่ค้าอีกหลายคนที่ขายของอยู่ติดกับวัด ต่างตั้งข้อสันนิษฐานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะมีส่วนมาจากฟ้าผ่าที่ท้ายโบสถ์ตรงที่ต้ังเจดีย์ประดิษฐานพระพุทธรูป เนื่องจากช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา มีฝนตกลมกระโชกแรงมาก และเห็นฟ้าผ่าลงมาเป็นสายเสียงดังสนั่นที่ท้ายโบสถ์ ด้วยความแรงของฟ้า ร้านค้าของตนเองหลังคายังสะเทือน จึงพากันสันนิษฐานว่าอาจเป็นเหตุจากฟ้าผ่าก็ได้ เป็นอภินิหาร เนื่องจากที่วัดดังกล่าว ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่มีคนร้ายมาทุบทำลายเศียรพระพุทธรูป หวังขโมยทรัพย์สินมาก่อน

 

ที่มา : www.sanook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวบ้านเป็นงง! เศียรพระพุทธรูปแหลกละเอียด มือดีหรือฟ้าผ่า
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by