ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ฝรั่งตกใจนั่งตุ๊กๆภูเก็ตแพงเวอร์ หวังพลังโซเชียลดันให้มีการเปลี่ยนแปลง
19/06/2559 14:32:45 เปิดอ่าน : 423        ชาวเน็ตเถียงกันวุ่น! ฝรั่งหวังดีลงคลิปไปเที่ยวภูเก็ต นั่งตุ๊กๆไม่ถึง1กิโลเมตร โดนไป 200 บาท อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขที่ต้นตอความแพง เพื่อการท่องเที่ยวไทยที่ดีขึ้น
       
       ฝรั่งพูดไทยจากเฟซบุ๊ก Jack Brown ลงคลิปใช้บริการแท็กซี่หรือรถตุ๊กๆจากหาดกะตะ ไปที่พักในระยะทางใกล้ๆ แต่ค่าโดยสารแพงมาก พร้อมระบุข้อความว่า "เกิดอะไรขึ้นกับแท็กซี่ที่ภูเก็ตทำไมถึงได้แพงเว่อร์ขนาดนี้ ใครมีอำนาจลงมาดูแลหน่อยดีมั้ย เงินเข้ากระเป๋าใครหมดเนี่ย นั่งให้ดูในคลิปนั่งไม่ถึง2นาที ไม่ถึง1กิโลเมตร โดนไป 200 บาท รบกวนพลังโซเชียล ช่วยกันแชร์ เพื่อจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้าง"
       
       ทั้ง นี้หลังจาก Jack โพสต์มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นโต้แย้งกันอย่างดุเดือด ทั้งที่เห็นด้วยว่าแพงเกินไปจริงควรมีการแก้ไขราคา และ ไม่เห็นด้วยโดยให้เหตุผลเป็นเพราะค่าครองชีพแพง หากไม่อยากจ่ายแพงก็หันไปเลือกใช้บริการทางอื่น เช่น รถตู้ประจำทาง รถสองแถวประจำทาง
       
       Jack โพสต์อธิบายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น ว่า "ที่ทำคลิปออกมาพูดเรื่องนี้ไม่ได้เพราะโมโหเรื่องค่าโดยสารแพง ผมมาภูเก็ตหลายรอบแล้ว เรื่องราคารู้มานานแล้วครับแต่ที่ทำคลิปออกมาวันนี้เพราะผมไปอ่านรีวิวจาก ชาวต่างชาติมากมายที่บ่นเรื่องนี้ และคนไทยด้วยกันเองก็บ่น ชาวภูเก็ตเองก็บ่น บางคนบอกว่าฝรั่งรวย ค่าครองชีพต่างประเทศแพงกว่านี้เยอะแยะทำไมไม่บ่น แล้วคุณรู้มั้ยครับว่าที่เค้าเลือกมาเมืองไทยกันเนี่ยส่วนใหญ่เป็นเพราะ ฝรั่งคิดว่าเมืองไทยถูกครับ ในราคาที่จ่ายไปกับสิ่งที่ได้กลับมาเค้าคิดว่ามันคุ่มค่ามากจึงเลือกมาเมือง ไทย แต่พอมาเจอราคาแบบนี้ก็ตกใจครับ หากเป็นแบบนี้ไปนานเข้ากลัวว่าจะไม่มีใครอยากมาเที่ยวนะครับ ทำด้วยความหวังดีครับ อยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นครับ
       
       ส่วน เรื่องส่วนตัวของผมที่บอกว่าผมจ่ายค่าโรงแรมแพงๆแต่มาบ่นเรื่อง ค่ารถ 200 บาท ผมพูดแทนคนอื่นครับ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาเจอแบบนี้ก็ไม่อยากกลับมาแล้วครับ มารอบเดียวพอกันที ที่ออกมาพูดเป็นกระบอกเสียงเพื่อคนภูเก็ตเองนะครับ เพื่อการท่องเที่ยวไทยที่ดีขึ้นครับ ถ้าไม่รักประเทศนี้ผมก็เงียบๆไปแล้วครับ จะมาหาเรื่องให้คนด่าทำไม พม่าก็เปิดประเทศแล้ว นักท่องเที่ยวเค้าก็มีตัวเลือกเยอะครับ
       
       ผม โพสแบบนี้จะโดนกระทืบมั้ยเนี่ย ผมคิดว่าพี่ๆคนขับแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊กเข้าใจผมผิดแล้วละครับ ที่ผมทำคลิป ถ้าตั้งใจดูไม่โมโหหรือใส่อารมณ์จะเข้าใจนะครับ ผมไม่ได้ว่าพี่คนขับโกงราคา ผมรู้ว่าราคามันปกติสำหรับที่ภูเก็ต และนั่นหละครับที่เป็นประเด็น ที่ราคาปกติมันแพงจนคนทั่วไปไม่อยากใช้บริการ อยากให้เรืองนี้ถูกแก้ไขที่ต้นตอความแพงครับ เมื่อต้นตอความแพงมันถูกกำจัด พวกพี่แท็กซี่ที่ภูเก็ตก็จะมีคนใช้บริการเยอะขึ้นครับ แค่นั้นครับไม่มีประเด็นอะไรเลยที่ว่าหรือกล่าวหาคนขับแท็กซี่และตุ๊กตุ๊ กเลยครับ ต้องกำจัดที่ระบบครับที่ตั้งราคามาแพงแบบนั้น"

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ฝรั่งตกใจนั่งตุ๊กๆภูเก็ตแพงเวอร์ หวังพลังโซเชียลดันให้มีการเปลี่ยนแปลง
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by