ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
เครื่องบินทะเลวิจัยกองทัพเรือ เสียการทรงตัวร่อนลงฉุกเฉินในทะเล
11/06/2560 08:42:19 เปิดอ่าน : 348เครื่องบินทะเลวิจัยของกองทัพเรือ ร่วมซ้อมแผนรับมือภัยพิบัติ เสียการทรงตัวต้องร่อนลงฉุกเฉินในทะเลหน้าชายหาดศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ สัตหีบ ก่อนจมน้ำ นักบินปลอดภัย

เมื่อวานนี้ (วันที่ 10 มิ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินทะเลวิจัยกองทัพเรือ รุ่น NAX01 ของสถาบันวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพเรือ (สวพ.ทร.) ได้ร่อนลงจอดฉุกเฉินในทะเล บริเวณหน้าชายหาด ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนจมลงในทะเลห่างจากชายฝั่งประมาณ 30 เมตร จากการตรวจพบว่า ปลายปีกด้านขวาชำรุด ซึ่ง นาวาเอก อคเรศ ยิ้มมาก นักบิน ปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารเรือจาก ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ ได้นำกำลังพลทหารกว่า 10 นาย เข้าทำการกู้เครื่องบินขึ้นมาบนฝั่งเป็นที่เรียบร้อย ส่วนสาเหตุคาดว่า เครื่องบินเกิดเสียการทรงตัว ทำให้นักบินตัดสินใจล่อนลงทะเล เพราะเครื่องบินดังกล่าวสามารถขึ้นลงในพื้นน้ำได้ แต่ ประกอบกับทะเลมีคลื่นลมแรง ส่งผลให้ปีกขวาเกิดชำรุดจนน้ำทะเลเข้าไปในห้องเครื่อง ทำให้จมน้ำ ดังกล่าว

สำหรับเครื่องบินลำดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุมีภารกิจร่วมซ้อมแผนรับมือภัยพิบัติ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเล ของทัพเรือภาคที่ 1 ที่จัดขึ้น ณ กลางอ่าวกองเรือยุทธการ ซึ่งห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งมีพลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เดินทางมาตรวจเยี่ยม และตรวจสอบการเตรียมความพร้อมของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 (ศบภ.ทรภ.1) และการบูรณการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ในการแก้ไขปัญหา และการให้ความช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุการณ์สาธารณภัย รวมทั้งชมการสาธิตการใช้งานเครื่องมือและอุปกรณ์ขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมทั้งอุบัติภัยทางทะเล เช่น เรือจม ลูกเรือบาดเจ็บในเรือประมง ดังกล่าว

 

ที่มา : sanook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เครื่องบินทะเลวิจัยกองทัพเรือ เสียการทรงตัวร่อนลงฉุกเฉินในทะเล
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by