ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
คืนแล้วก็ไม่จบ! “เพจทนายคู่ใจ” จี้ สคบ.ฟ้อง “กสิกร” ยักยอกทรัพย์ หลังหักค่าชิปการ์ดมั่วซั่ว
13/06/2559 15:40:47 เปิดอ่าน : 425        “เพจทนายคู่ใจ” จี้ สคบ. เป็นตัวแทนประชาชนฟ้อง “กสิกร” ข้อหายักยอกทรัพย์ อายุความ 3 เดือนนับจากนี้ หลังหักค่าบัตรชิปการ์ดซ้ำซ้อน ชี้แม้จะคืนเงินภายหลังก็ไม่ได้ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว ลั่นธนาคารหรือกรรมการธนาคารต้องรับผิดชอบทั้งแพ่ง - อาญา ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
       
       จาก กรณี วานนี้ (12 มิ.ย.) ในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. มีลูกค้าบัตรเดบิตชิปการ์ดของธนาคารกสิกรไทยจำนวนหลายราย ถูกตัดเงินออกจากบัญชีตั้งแต่ 200 - 850 บาท โดยไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า และเป็นการหักค่าธรรมเนียมรายปีซ้ำซ้อน ทั้งที่เก็บเงินจากผู้ใช้บัตรไปแล้วตั้งแต่วันทำบัตร
       
       ซึ่ง ภายหลังทางธนาคารกสิกรได้ตอบกระทู้ทางเว็บไซต์พันทิป ว่า ระบบขัดข้องเกี่ยวกับการหักค่าธรรมเนียมรายปีซ้ำซ้อน ธนาคารจะคืนเงินเข้าบัญชีลูกค้าทุกรายภายในวันที่ 12 มิ.ย.
       
       ทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ทนายคู่ใจ” ซึ่งได้เกาะติดกรณีนี้ได้โพสต์ว่า การหักเงินโดยอำเภอใจเป็นข้อหายักยอกทรัพย์ ถึงจะโอนเงินคืนภายหลัง แต่ทางคดีอาญาเมื่อเบียดบังเอาไปโดยทุจริตก็ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พัน หรือทั้งจำทั้งปรับ
       
       “หัก โดยอำเภอใจ...เดี๋ยวนะข้อหายักยอกทรัพย์ (เงินฝาก) ลูกค้าหรือเปล่า ถึงจะโอนคืนลูกค้าแต่ทางคดีอาญาเมื่อเบียดบังเอาไปโดยทุจริตก็ถือว่าความผิด สำเร็จแล้ว คดียักยอกทรัพย์โทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พัน หรือทั้งจำทั้งปรับ เรื่องนี้ต้องมีคำตอบให้ลูกค้าตาดำ ๆ” เพจทนายคู่ใจระบุ
       
       จาก นั้นเพจทนายคู่ใจยังโพสต์อีกว่า ดูดเงินไปแล้ว โดยไม่มีสิทธิใด ๆ หรือพันธสัญญาใด ๆ ให้หักเงิน ตอนหลังจะมาอ้างเข้าใจผิดมันไม่ใช่นะ ก็ทรัพย์ (เงินฝาก) เอาไปแล้วนี่ สคบ. โปรดนำเรื่องนี้ฟ้องคดียักยอกทรัพย์เอาผิดกับธนาคารแทนประชาชนตาดำ ๆ ด้วย ส่วนธนาคารจะอ้างอะไรให้ไปอ้างที่ศาลเอาเถอะ คุณคิดดูวันหนึ่งตื่นมาเงินหาย จะบอกโอนกลับมาคืนแล้ว ๆ กันไปมันไม่ได้เว้ย ความผิดมันสำเร็จแล้ว อายุความนับจากนี้ไปอีก 3 เดือน ต้องไปแจ้งความ เรื่องนี้ต้องมีมาตรฐานของสังคม ว่า ธนาคารถ้าหักเงินลูกค้าไม่ถูกกฎหมาย ตัวธนาคาร หรือกรรมการธนาคาร ต้องรับผิดชอบทั้งทางแพ่งและทางอาญา
       
       ประมวล กฎหมายอาญา มาตรา 352 ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ โทษจำคุก 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ การคืนเงินให้ลูกค้าเป็นแค่เหตุบรรเทาโทษไม่ต้องติดคุกเท่านั้นเองเวลา พิจารณาคดีในศาล #ทวงคืนสิทธิผู้บริโภค #สคบ.อย่านิ่งเฉย ใครจะเอาเรื่องธนาคารกสิกรให้เก็บหลักฐานไว้นะ

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : คืนแล้วก็ไม่จบ! “เพจทนายคู่ใจ” จี้ สคบ.ฟ้อง “กสิกร” ยักยอกทรัพย์ หลังหักค่าชิปการ์ดมั่วซั่ว
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by