ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
เคล็ดลับรักษาสิวให้หายขาด แถมป้องกันสิว กู้คืนผิวหน้าให้สวยใสดั่งใจ
2/02/2560 09:28:51 เปิดอ่าน : 400เมื่อไรที่สิวขึ้นหน้า ไม่นาน.. พอมันหายไปมันก็จะหวนกลับมาขึ้นซ้ำซากอีก สาวๆ หลายคนอาจจะเคยเป็นปัญหานี้กันบ่อย งั้นวันนี้เรามาลองใช้วิธีรักษาและป้องกันสิวตามนี้ดีกว่า ลองทำดูแล้ว รับรองจะได้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวไม่แพ้การใช้สูตรหน้าใสใดๆ แน่นอน

1.ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์

หลายคนอาจคิดว่าการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์จะยิ่งเป็นการเพิ่มน้ำมันส่วนเกินให้กับผิวหน้าหรือไม่ แต่แท้จริงแล้วไม่เลยค่ะ เพราะการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์กลับจะยิ่งเป็นการช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันให้ผิวได้อีกด้วยซ้ำ ทำให้ต้นเหตุของการเกิดสิวลดน้อยลง แถมยังบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นได้อีกด้วย

2.แต้มสิวด้วยยาดีจากธรรมชาติ

แต้มสิวด้วยน้ำผึ้ง - เพียงนำน้ำผึ้งมาแต้มสิวก่อนนอน ประมาณ 30 นาที หรือนำน้ำผึ้งมาผสมกับผงอบเชยในปริมาณเท่ากัน จากนั้นนำมาแต้มสิวทิ้งไว้ก็ได้ เพราะสรรพคุณของอบเชยและน้ำผึ้งต่างก็มีตัวยาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี รับรองจะทำให้สิวยุบลงเร็วแน่นอน

แต้มสิวด้วยน้ำมะนาว – บีบน้ำมะนาวให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาดลงไปให้กรดของน้ำมะนาวเจือจางลงเล็กน้อย จุ่มด้วยคอตตอนบัดแล้วนำมาแต้มสิว ปล่อยทิ้งไว้เช่นนั้นตลอดทั้งคืน ตื่นเช้ามาจึงล้างออกตามปกติ น้ำมะนาวมีกรดจากธรรมชาติที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังได้ดีเช่นกัน งานนี้สิวจะแห้งและยุบลงเร็วขึ้นแน่นอน แถมไม่ทิ้งรอยสิวดำๆ เอาไว้กวนใจอีกด้วย แต่จะต้องทำเป็นประจำจนกว่าสิวจะหาย และหากสาวๆ คนไหนต้องการสูตรหน้าใสไว้ปรนนิบัติผิวหน้า พร้อมทั้งรักษาสิวในตัว ก็อาจจะนำน้ำมะนาวมาทาบนใบหน้าไปเลยก็ได้ โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วจึงล้างออกให้สะอาด

 

3.กินอาหารที่มีประโยชน์

อยากรักษาสิวให้หายขาดแบบจริงๆ จังๆ นอกจากการใช้ยารักษาสิวดีๆ แล้ว รู้มั้ยคะว่าเรื่องของอาหารการกินนั้นก็ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบกินแต่อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารที่ทอดๆ มันๆ หรืออาหารสำเร็จรูปต่างๆ อาหารเหล่านี้นี่เองค่ะที่เป็นตัวการก่อให้เกิดสิว และยังทำลายผิวให้เสียได้ง่ายอีกด้วย นอกจากสิวจะไม่หายขาดแล้ว ยังทำให้อ้วนด้วยนะคะ พยายามหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ แต่หันมากินผักผลไม้และดื่มน้ำสะอาดให้ได้มากๆ แทนจะดีกว่า เพราะนี่คือ อาหารที่จะทำให้สิวหายและทำให้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวอย่างแท้จริง แถมใครที่ลดน้ำหนักอยู่ การลดน้ำหนักก็จะยิ่งได้ผลสำเร็จง่ายขึ้นด้วยค่ะ

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายที่สาวๆ มักทำเป็นประจำเพื่อให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จนั้น รู้มั้ยคะว่ายังมีดีต่อเรื่องผิวหน้าอีกด้วย เพราะจะทำให้หน้าใสไร้สิวนั่นเอง เนื่องจากเวลาออกกำลังกาย เหงื่อจะถูกขับออกมาจากรูขุมขน ซึ่งเหงื่อนั่นเองค่ะที่จะทำหน้าที่ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด ลดการเกิดสิ่งสกปรกอุดตันจนนำมาซึ่งการเกิดสิว คราวนี้ก็จะทำให้ผิวหน้าสวยใสไร้สิว แถมยังได้หุ่นดีมาเป็นของแถมด้วยนะ

อยากรักษาสิวให้หายขาด แบบไม่ให้สิวหวนกลับมาขึ้นกวนใจอีก อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะสาวๆ กับวิธีรักษาสิวและป้องกันสิวที่เราหยิบมาฝากเหล่านี้


ที่มา : sanook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เคล็ดลับรักษาสิวให้หายขาด แถมป้องกันสิว กู้คืนผิวหน้าให้สวยใสดั่งใจ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by