ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
กรมพินิจฯเอาจริงวางมาตรการป้องกันเยาวชนมั่วสุม “ฟุตบอลยูโร”
8/06/2559 16:32:47 เปิดอ่าน : 430       MGR Online - กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางมาตรการป้องกันเยาวชนมั่วสุมช่วงแข่งขันฟุตบอลยูโร หากสถานบริการใดฝ่าฝืน ชุดเฉพาะกิจเข้าจับกุม พร้อมปิดทันที
       
       วันนี้ (8 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. ห้องประชุมชั้น 5 กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กรมสรรพสามิต และ กทม. ร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผล ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 เรื่องสถานบริการรอบ ๆ สถานศึกษาทั่วประเทศ

กรมพินิจฯเอาจริงวางมาตรการป้องกันเยาวชนมั่วสุม “ฟุตบอลยูโร”

       นายวิศิษฎ์ กล่าวว่า เนื่องจากในวันที่ 10 มิ.ย. นี้ มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ทำให้เจ้าหน้าที่และฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องร่วมประชุม ถึงมาตรการป้องกันดูแลสถานบริการ โดยปัจจุบันยังพบว่า มีสถานบริการบางแห่งในบางท้องที่ ยังคงฝ่าฝืนอยู่ หากเจ้าหน้าที่ยังปล่อยปละละเลย จะให้ชุดเฉพาะกิจเข้าดำเนินการจับกุม ก่อนเสนอให้มีการโยกย้าย และแจ้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการสั่งปิดสถานบริการที่ชุดเฉพาะกิจ เข้าจับกุมทันที ซึ่งในช่วงที่มีแข่งขันฟุตบอลยูโรนั้น ทราบว่า ร้านเหล้าและสถานบันเทิงจะเป็นแหล่งมอมเมาเยาวชนทั่วประเทศ จึงต้องมีการป้องกันและปราบปรามให้เด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้าสู่วงจรอุบาทว์ดังกล่าว
       
       “ทำให้มีการประชุมเสนอแนะหน่วยภาคีเครือข่ายให้เข้มงวดกวด ขันสถานบริการที่ใกล้กับสถานศึกษา และโรงเรียน ซึ่งหากพบว่า มีการฝ่าฝืนจะมีการจับกุมอย่างเด็ดขาด ยึดใบอนุญาต และสั่งปิดสถานบริการแห่งนั้นอย่างถาวร ไม่ใช่แค่ 5 ปี ทั้งนี้ จะมีการสแกนพื้นที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2 เดือน หลังจากนี้ คาดว่า สถานการณ์น่าจะดีขึ้น และหลังจากนี้ จะเน้นตรวจสอบสถานบริการใกล้กับสถานศึกษามากขึ้น” นายวิศิษฎ์ กล่าว

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กรมพินิจฯเอาจริงวางมาตรการป้องกันเยาวชนมั่วสุม “ฟุตบอลยูโร”
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by