ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
“บิ๊กแป๊ะ” ยันมีหน้าที่หนุนดีเอสไอรวบ “ธัมมชโย” รับตั้งด่านรอบวัดธรรมกายหวั่นมือดีป่วน-ตม.เข้มกันเผ่นนอก
7/06/2559 16:00:42 เปิดอ่าน : 394        MGR Online - ผบ.ตร.ย้ำการดำเนินคดีต่อ “ธัมมชโย” เป็นอำนาจหน้าที่ดีเอสไอ ตร.เพียงเป็นผู้สนับสนุน ตั้งด่านมั่นคงรอบวัดพระธรรมกาย หวั่นสร้างสถานการณ์ สั่ง สตม.เข้มหวั่นหลบหนีออกนอกประเทศ
       
       วันนี้ (7 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการบังคับใช้กฎหมายเพื่อดำเนินการตามหมายจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่าตำรวจได้มีการประสานกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โดยในส่วนของตำรวจนั้นจะรับผิดชอบเรื่องการตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับเจ้า หน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่รอบวัดพระธรรมกาย เนื่องจากเป็นกังวลต่อการสร้างสถานการณ์ แต่ก็มั่นใจว่าการตั้งด่านอย่างเข้มงวดน่าจะช่วยป้องกันเหตุได้ ส่วนการเข้าจับหรือไม่จับตัวพระธัมมชโยเป็นอำนาจหน้าที่ของดีเอสไอ ตำรวจเป็นเพียงหน่วยสนับสนุนตามที่ดีเอสไอร้องขอ อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เข้มงวดกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้มงวดกับบุคคลหลบหนีออกนอกประเทศ
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางการข่าวพบว่าพระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า เรื่องนั้นตนไม่ทราบ ต้องถามแพทย์ที่ตรวจอาการพระธัมมชโย
       
       พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวถึงการปฏิรูปตำรวจว่า ในวันที่ 21 มิ.ย.นี้จะมีการแถลงแผน และแนวทางการปฏิรูปตำรวจที่มีทั้งระยะสั้นและระยะยาวกว่า 20 ปี ซึ่งการปฏิรูปดังกล่าว รวมถึงโครงสร้าง อำนาจหน้าที่ ขอบเขตของตำรวจ เพื่อให้องค์กรพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงเรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย และปฏิรูปตำรวจ พร้อมกำชับให้เร่งแก้ไขเพื่อให้การแต่งตั้งครั้งต่อไป ไม่มีปัญหาเกิดขึ้น ยอมรับว่าการแต่งตั้งในปีนี้เกิดจากระบบฐานข้อมูลทั้งประเทศ ไม่สอดคล้องกัน โดยคาดว่าการแต่งตั้งครั้งต่อไปจะสามารถแก้ปัญหาให้แล้วเสร็จ

 

ที่มา : manager.co,th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “บิ๊กแป๊ะ” ยันมีหน้าที่หนุนดีเอสไอรวบ “ธัมมชโย” รับตั้งด่านรอบวัดธรรมกายหวั่นมือดีป่วน-ตม.เข้มกันเผ่นนอก
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by