ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
แอพแรกที่คุณเลือก คลิปที่เกี่ยวข้อง หือกับใครไม่หือ มาหือกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นไง ! หน้าสั่นมั้ยล่ะ ย้อนอดีต !! โดนัลด์ ทรัมป์ บุกแจมมวยปล้ำ WWE มาแล้ว!!! สุนทรพจน์แรกของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 โด
14/11/2559 16:37:08 เปิดอ่าน : 1073



ภาพจาก JIM WATSON / AFP


          โดนัลด์ ทรัมป์ เผย เตรียมขับไล่ผู้อพยพ 3 ล้านคนแรก เริ่มตั้งแต่ผู้มีประวัติอาชญากรรม ส่วนแผนการสร้างกำแพงกั้นสหรัฐฯ-เม็กซิโก ยืนยันจะดำเนินต่อไป

          เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เมโทร เผยบทสัมภาษณ์ครั้งแรกของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ในรายการ CBS News หลังจากชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา โดยทรัมป์ได้กล่าวว่า จะเริ่มดำเนินการเนรเทศกลุ่มผู้อพยพที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย พวกที่เคยมีประวัติทางอาชญากรรม กลุ่มแก๊งอันธพาลผู้มีอิทธิพล ตลอดจนถึงแก๊งค้ายาเสพติด ที่มีจำนวนมากกว่า 2-3 ล้านคนในสหรัฐฯ ให้ออกจากประเทศไปก่อนเป็นอันดับแรก

 
โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก Zach Gibson / AFP

          สำหรับจำนวนผู้อพยพในประเทศสหรัฐฯ นั้น เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 10.9 ล้านราย ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามาตลอดเกือบทั้งชีวิต และมีจำนวนผู้อพยพมากกว่า 1 ล้าน ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยที่สหรัฐฯ ตั้งแต่วัยเด็ก ตามกฎหมายนิรโทษกรรมของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ซึ่งกลุ่มนี้กำลังอยู่ในความกลัวว่า จะเป็นกลุ่มแรกที่ถูกเนรเทศ

          ในส่วนของแผนการสร้างเขตแดนระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโกยังคงจะดำเนินต่อไป แต่อาจจะเป็นรั้วกั้นที่มีการควบคุมดูแลความปลอดภัยอย่างรัดกุม แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศตรงพื้นที่ดังกล่าว การสร้างกำแพงจะเหมาะสมกว่า ทั้งนี้ เมื่อผู้สัมภาษณ์เสนอว่า ให้สร้างกำแพงส่วนหนึ่งและรั้วอีกส่วนหนึ่ง ทางทรัมป์ก็กล่าวเห็นด้วย



 


ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แอพแรกที่คุณเลือก คลิปที่เกี่ยวข้อง หือกับใครไม่หือ มาหือกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นไง ! หน้าสั่นมั้ยล่ะ ย้อนอดีต !! โดนัลด์ ทรัมป์ บุกแจมมวยปล้ำ WWE มาแล้ว!!! สุนทรพจน์แรกของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 โด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::