ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ทนายสงกานต์ ถามกลับ น้ำส้ม โซมี่ จิตไม่ปกติ มีใบขับขี่ได้อย่างไร !?
2/11/2559 13:01:16 เปิดอ่าน : 454          ทนายสงกานต์ ไขข้อข้องใจ น้ำส้ม โซมี่  เน็ตไอดอล ซิ่งรถเก๋ง BMW ชนรถ 9 คันรวด ระบุหากจิตไม่ปกติจะมีใบขับขี่-สร้างความน่าเชื่อถือในการขายครีม เครื่องสำอาง ได้อย่างไร ชี้คนทำผิดมักอ้างมีอาการทางจิตเพื่อให้พ้นผิดเสมอ

          จากกรณีที่ น.ส.กฤตรฎ ทับทิมผล หรือ น้ำส้ม โซมี่ เน็ตไอดอลสาวคนดังได้ขับรถยนต์ BMW ชนยับ 9 คันรวด บนถนนรัชดาภิเษก ฝั่งตรงข้ามห้างเอสพลานาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวน แต่เจ้าตัวให้การวกวน เอาแต่สวดมนต์และนั่งสมาธิ จนมีคนถ่ายคลิปนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ โดยคาดว่าพริตตี้สาวคนดังกล่าวอาจมีอาการทางจิต เนื่องจากทางตำรวจได้ตรวจพบยาคลายเครียดและบัตรผู้ป่วยทางจิตบนรถของเธอด้วยนั้น (อ่านเพิ่มเติม : เน็ตไอดอลสาวซิ่งรถชนรวด 9 คัน ให้การวกวนเอาแต่นั่งสมาธิสวดมนต์)

 

น้ำส้ม โซมี่


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (2 พฤศจิกายน 2559) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง ได้ไขข้อข้องใจในประเด็นทางกฎหมายเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า อันดับแรกต้องพิจารณาว่า ขณะที่ผู้ขับขี่ขับรถนั้น มีสติสัมปชัญญะด้วยหรือไม่ เพราะในกรณีเหตุรถชนส่วนใหญ่ ผู้ขับขี่มักจะอ้างว่ามีอาการทางจิตในการดำเนินคดีทางอาญา เนื่องจากหากพิสูจน์ว่าเป็นบุคคลวิกลจริตแล้วจะสามารถลดโทษลงได้ โดยต้องมีแพทย์มายืนยันอีกครั้งว่าผู้ก่อเหตุมีอาการจริง

          อีกทั้งยังต้องพิจารณาในส่วนของใบอนุญาตขับขี่ เนื่องจากก่อนการขอใบอนุญาตต้องมีการยื่นใบรับรองแพทย์ ยืนยันว่าเป็นบุคคลปกติ แต่หากมีประวัติการรักษาอาการทางจิตแล้ว จะสามารถมีใบอนุญาตขับขี่ไว้ในครอบครองได้อย่างไร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลด้วยว่ากรณีของเน็ตไอดอลสาวคนดังจะเข้าข่ายความผิดในข้อกฎหมายใดบ้าง

          อย่างไรก็ตาม การที่คนเราจะมียาคลายเครียดไว้กับตัว ใคร ๆ ก็สามารถซื้อหามารับประทานกันได้ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นบุคคลวิกลจริตเสมอไป และในมุมมองของคนทั่วไปแล้ว การที่เป็นเน็ตไอดอลควรจะทำตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดี หากเป็นคนจิตไม่ปกติจะสร้างความน่าเชื่อถือในการขายครีมและยาลดความอ้วนได้อย่างไร ?ภาพจาก เฟซบุ๊ก กฤตรฎ โซมี่ ทับทิมผล
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ทนายสงกานต์ ถามกลับ น้ำส้ม โซมี่ จิตไม่ปกติ มีใบขับขี่ได้อย่างไร !?
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by