ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
แม่ช็อก ลูกน้อยแรกคลอดมีรอยแผลบนหน้า เพ่งมองดี ๆ จึงพบว่าเป็นรอยมีด
2/11/2559 12:58:50 เปิดอ่าน : 366         ครอบครัวช็อก พบทารกน้อยแรกคลอดมีรอยกรีดบนใบหน้า แม่เด็กกังวลหนัก กลัวลูกสาวต้องเติบโตมากับรอยแผลเป็น ซ้ำโรงพยาบาลอุบเงียบ ปัดความรับผิดชอบ

         เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขณะแพทย์ทำการผ่าคลอดทารกเพศหญิงคนหนึ่งในประเทศจีน เมื่อแพทย์พลาดทำมีดผ่าตัดไปกรีดโดนใบหน้าหนูน้อย ทำให้เกิดเป็นรอยแผลยาว สร้างความเจ็บปวดให้กับหนูน้อยและครอบครัวเป็นอย่างมาก


         เหตุดังกล่าวเกิดที่โรงพยาบาลอี้ฟู เจ้อเจียง ในเมืองอี้อู๋ มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ทีมแพทย์ที่กระทำการผ่าตัดกล่าวกับครอบครัวของหนูน้อยว่า เนื่องจากผนังมดลูกของแม่เด็กนั้นบางมาก เป็นเหตุให้เมื่อลงมีดกรีด มันจึงลงไปลึกกว่าปกติ สะกิดโดนใบหน้าของทารกจนเกิดแผล

         ด้าน เสี่ยวโจว ผู้เป็นลุงของหนูน้อย กล่าวว่า ทางครอบครัวนั้นปีติยินดีมากที่ได้หลาน แต่ทุกคนต้องตกใจที่เห็นหน้าหลานมีแผล เมื่อเขาถามหาความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล ก็ได้รับแต่การบอกปัดเพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหา

         "ตอนแรกผมไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก เพราะคิดว่าคงมีเล็บใครสักคนเกี่ยวไปโดน แต่เมื่อเพ่งดูใกล้ ๆ ก็พบว่า มันไม่ใช่รอยเล็บเกี่ยวแล้ว มันคือรอยมีดกรีดชัด ๆ"

         ด้านแพทย์หญิงจางผู้ทำหน้าที่ผ่าคลอด ปฏิเสธที่จะให้คำตอบเกี่ยวกับความผิดพลาดในครั้งนี้ เธอกล่าวว่าเป็นการตัดสินใจของโรงพยาบาล ว่าจะเอายังไงต่อไป  ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ประกาศว่าเรื่องนี้กำลังอยู่ในช่วงการสืบสวน เพื่อหาข้อสรุปที่แน่ชัด

         "พวกหมอเอาแต่เลี่ยงตอบ ไม่คุยกันตรง ๆ ว่าจะเอายังไง และไม่ยอมรับด้วยว่าเป็นความผิดของพวกเขา เพราะไม่อยากรับผิดชอบ"  เสี่ยวโจว กล่าวอย่างไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

         ทั้งนี้บาดแผลบนใบหน้านอกจากจะสร้างความเจ็บปวดให้กับเธอแล้ว สำหรับคนเป็นแม่ เธอหวั่นใจอย่างยิ่งว่าลูกสาวจะต้องโตมากับแผลเป็นบนใบหน้า และการที่ต้องเห็นลูกสาวต้องพบกับเรื่องแย่ ๆ ตั้งแต่เกิด มันทำให้เธอเจ็บปวดใจเป็นอย่างมาก


ภาพจาก hk.on.cc
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แม่ช็อก ลูกน้อยแรกคลอดมีรอยแผลบนหน้า เพ่งมองดี ๆ จึงพบว่าเป็นรอยมีด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by