ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
อัยการเกาหลีใต้ สั่งคุมตัวเพื่อนซี้ประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ผู้อยู่เบื้องหลังข่าวฉาว
1/11/2559 12:17:24 เปิดอ่าน : 408          อัยการเกาหลีใต้ สั่งคุมตัว ชเว ซูน ซิล ศูนย์กลางของข่าวฉาวอิทธิพลเบื้องหลังประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ

          กลายเป็นกรณีอื้อฉาวอย่างหนักในเกาหลีใต้ เมื่อประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ แห่งเกาหลีใต้ ถูกแฉว่าปกครองประเทศภายใต้อิทธิพลของเพื่อนซี้ซึ่งเป็นคนทรงเจ้าเข้าผี โดยให้เพื่อนคนนี้เป็นที่ปรึกษาและร่างบทพูดให้ แถมเอื้อประโยชน์ทางการเงินกัน จนทำให้ประชาชนนับหมื่นลุกฮือขึ้นมาประท้วงเรียกร้องให้ลงจากตำแหน่ง


          โดยล่าสุดวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า นางชเว ซูน ซิล ซึ่งเป็นศูนย์กลางของข่าวฉาวทั้งหมด ได้ถูกสำนักงานอัยการเกาหลีใต้ออกคำสั่งควบคุมตัวด่วน เป็นเวลา 48 ชั่วโมง โดยไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าเจ้าตัวที่ยังปฏิเสธทุกข้อหา อาจพยายามหาทางทำลายหลักฐาน อีกทั้งเนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีแหล่งที่อยู่อาศัยถาวรในประเทศ ยังนำไปสู่ความเป็นไปได้ที่จะหลบหนีออกนอกประเทศด้วย

          รายงานเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นางชเว ซูน ซิล ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ได้เดินทางกลับจากเยอรมนีเพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก แต่ระหว่างนั้นเธอก็ได้ถูกรุมล้อมด้วยกองทัพนักข่าวนับร้อยและฝูงชนที่โกรธเกรี้ยว จนเจ้าตัวต้องพร่ำขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตา

 

ข่าวเกาหลี


          ทั้งนี้นางชเว ซูน ซิล ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนข้อเกี่ยวกับการทุจริต ก้าวก่ายการบริการงานของประธานธิบดี เข้าถึงเอกสารลับทั้งที่ไม่มีตำแหน่งใด ๆ ในรัฐบาล โดยอาศัยความสัมพันธ์ยาวนานถึง 40 ปี กับประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ นอกจากนี้เธอยังตกเป็นที่อื้อฉาวจากการเป็นผู้นำลัทธิ และเป็นเจ้าของมูลนิธิที่ได้รับประโยชน์ทางการเงินมหาศาล นำไปสู้ความวุ่นวายด้านการเมืองในขณะนี้ ที่ประชาชนออกมาเรียกร้องให้ประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ลงจากตำแหน่ง


ภาพจาก Yonhap / AFP
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อัยการเกาหลีใต้ สั่งคุมตัวเพื่อนซี้ประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ผู้อยู่เบื้องหลังข่าวฉาว
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by