ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ผู้สมัครรีพับลิกันต้องขอโทษ หลังเหยียดชาติพันธุ์ ลัดดา ดักเวิร์ธ นักการเมืองเชื้อไทย
29/10/2559 14:13:15 เปิดอ่าน : 438          มาร์ค เคิร์ก นักการเมืองจากพรรครีพับลิกัน ต้องขอโทษ ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ นักการเมืองสหรัฐฯ พิการขาคนดัง หลังแขวะครอบครัวเธอจากเมืองไทยไปรับใช้จอร์จ วอชิงตัน ระหว่างการดีเบต

          รายงานจากเว็บไซต์นิตยสาร TIME ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคเดโมแครต รัฐอิลลินอยส์ ได้ดีเบตทางการเมืองระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง ประชันกับ มาร์ค เคิร์ก ผู้สมัครจากพรรคริพับลิกันคู่แข่ง แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ที่เล่นเอาจุก เมื่อเขาได้แขวะครอบครัวของเธออย่างไม่เหมาะสมกลางวงดีเบท เผยชัดครอบครัวเธอข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากไทยเพื่อรับใช้จอร์จ วอชิงตัน


          เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ กำลังพูดว่าครอบครัวของเธอนั้นรับใช้ประเทศชาติสหรัฐฯ มายาวนานตั้งแต่ยุคปฏิวัติการปกครอง และนั่นทำให้ มาร์ค เคิร์ก แขวะเธอขึ้นมาว่า "ผมลืมไปเลยว่าครอบครัวของคุณข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองไทย เพื่อมารับใช้จอร์จ วอชิงตัน"

          อย่างไรก็ดี ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ไม่ได้โต้ตอบอะไรกลับไปในตอนนั้น เธอยิ้มเล็ก ๆ อย่างสำรวม ก่อนที่ผู้ดำเนินรายการจะถามคำถามต่อไป

          สิ่งที่เกิดขึ้นนี้สร้างความอึ้งให้กับผู้ชมไม่น้อย นำมาซึ่งกระแสจวกเละว่าเขาช่างพูดอะไรไม่คิด ไม่เหมาะสมเอาเสียเลย รวมไปถึง ฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ก็ยังไม่พอใจคำพูดของเขา

          หลังจากจบการดีเบตในวันนั้น ดูเหมือนว่า มาร์ค เคิร์ก จะได้สติและรู้ตัวว่าตัวเองได้กล่าวคำพูดที่ไม่เหมาะสมออกไปจริง ๆ เขาจึงได้ทวีตขอโทษ ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ด้วยข้อความว่า "ผมขอโทษจริง ๆ กับ แทมมี่ ดักเวิร์ธ ฮีโร่ชาวอเมริกัน และผมรู้สึกขอบคุณสำหรับการรับใช้ชาติของครอบครัวเธอ"

 

เหยียดนักการเมือง
ภาพจาก ALEX WONG / AFP

          ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ มีมารดาเป็นชาวไทย และบิดาเป็นทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน เข้ารับใช้กองทัพสหรัฐฯ ในฐานะนักเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ค และได้สูญเสียขาทั้งสองข้างไปในการปะทะทางอากาศระหว่างสหรัฐฯ และอิรัก ในปี พ.ศ. 2547 


ภาพจาก Reboot  Illinois
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผู้สมัครรีพับลิกันต้องขอโทษ หลังเหยียดชาติพันธุ์ ลัดดา ดักเวิร์ธ นักการเมืองเชื้อไทย
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by