ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ตำรวจส่งสำนวนชันสูตร ธวัชชัย ชี้มีคนทำให้ตาย-ไม่ได้ผูกคอเอง
29/10/2559 14:11:22 เปิดอ่าน : 445          เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ส่งสำนวนชันสูตร ธวัชชัย อนุกูล ระบุ มีคนทำให้ตายด้านรองอธิบดีอัยการคดีอาญา แจงขั้นตอนยื่นคำร้องไต่สวนต่อศาลใน 30 วัน

          วันที่ 28 ตุลาคม 2559 ร.ต.ท. กฤติเดช ชอบค้าขาย รอง สว.สส. สน.ทุ่งสองห้อง ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนำสำนวนการชันสูตรพลิกศพ จำนวน 4 แฟ้ม พร้อมพยานหลักฐานอันได้แก่ ฟิล์มเอกซเรย์ และใบความเห็นแพทย์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จ.พังงา เพื่อยื่นคำร้องขอไต่สวนชันสูตรพลิกศพ ต่อศาลอาญา

          ด้านนายรุจ เขื่อนสุวรรณ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ระบุว่า อัยการทำคำร้องขอให้ศาลไต่สวนชันสูตรพลิกศพนายธวัชชัย เพื่อนำมาประกอบสำนวนในการกล่าวหาผู้ที่ทำให้ตาย โดยตนได้ส่งมอบให้พนักงานอัยการกองคดีอาญา 4 เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งจะต้องยื่นคำร้องขอไต่สวนภายใน 30 วัน ก่อนการไต่สวนของศาลเสร็จสิ้นญาติมีสิทธิยื่นคำร้องต่อศาลขอซักถามพยานที่พนักงานอัยการนำสืบและนำสืบพยานอื่นได้ หากศาลมีคำสั่งถึงสาเหตุการตาย สำนวนก็จะต้องส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป           อย่างไรก็ดีรายงานข่าวระบุว่า สำนวนคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ตั้งเรื่องมานั้น มีการสรุปสำนวนในตอนท้ายสุดว่า สาเหตุการตายของนายธวัชชัยนั้น เชื่อว่ามีผู้ทำให้ถึงแก่ความตาย ไม่ใช่เป็นการผูกคอตายเอง เนื่องจากการช่วยชีวิตโดยการปั๊มหัวใจไม่สามารถทำให้ตับแตกได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ตำรวจส่งสำนวนชันสูตร ธวัชชัย ชี้มีคนทำให้ตาย-ไม่ได้ผูกคอเอง
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by