ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
เตรียมถอด นริศร อดีต ส.ส.เพื่อไทย กรณีเสียบบัตรหลายครั้ง เป็นโรคประสาท มืออยู่ไม่สุข
29/10/2559 14:10:11 เปิดอ่าน : 439           สนช. เตรียมถอด นริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังเกิดกรณีเสียบบัตรหลายครั้ง ขณะที่เจ้าตัวอ้าง ขี้ลืม หลังผ่าตัดมืออยู่ไม่นิ่ง

           เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำหน้าที่ประธานในการประชุม เพื่อดำเนินการถอดถอนนายนริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ออกจากตำแหน่ง กรณีใช้บัตรลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ลงคะแนนแทนบุคคลอื่น โดยได้มีการเปิดคลิปบันทึกภาพการประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 10 และ 11 กันยายน 2556 ซึ่งเห็นว่า นายนริศร ใช้บัตรลงคะแนนถึง 3 ใบในการเสียบบัตรลงคะแนน

           ทั้งนี้ ได้มีการตรวจสอบคลิปทั้งหมดแล้วว่าเป็นของจริง ไม่มีการตัดต่อ และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่สภาฯ พบว่า นายนริศรมีบัตรลงคะแนนเพียงใบเดียว ไม่มีการออกบัตรสำรองซึ่งแสดงให้เห็นว่านายนริศรใช้บัตรลงคะแนนเกิน 1 ใบ ส่วนบัตรอีก 2 ใบที่เหลือกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นของใคร จากกรณีนี้ถือว่ามีความผิดฐานใช้ตำแหน่งหน้าที่เพื่อให้คนอื่นได้ประโยชน์ เป็นโทษทางคดีอาญาตามมาตรา 123 และ123/1 ของกฎหมายป.ป.ช. มีบทลงโทษจำคุก 1-10 ปี หรือทั้งจำและปรับ ซึ่งทาง ป.ป.ช.ได้ส่งเรื่องไปยังอัยการเพื่อดำเนินเรื่องไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพื่อดำเนินการต่อไป

           ด้านนายนริศร เผยว่า ภาพในคลิปเป็นตนจริง ยอมรับว่ามีการฝากบัตรหลายคน แต่ยืนยันว่ากดบัตรของตัวเองแค่ใบเดียว ไม่เคยเสียบบัตรให้ใคร ทั้งนี้ได้บอกว่า ตนเป็นโรคประสาท ชอบเสียบบัตรของตัวเองหลายครั้ง เพราะเป็นคนขี้ลืม โดยเฉพาะหลังจากผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่วเมื่อปี 2554 ทำให้มือยุกยิก อยู่ไม่เป็นสุข ไม่อยู่นิ่ง ส่วนตนเป็นคนมีเกียรติและศักดิ์ศรีในความเป็น ส.ส. จะมารับจ้างคนอื่นเสียบบัตรเพื่ออะไร แต่สงสัยว่าคลิปดังกล่าวมีการตัดต่อหรือไม่ พร้อมจะทำเรื่องถึงประธาน สนช.เพื่อขอคลิปไปตรวจสอบ เพราะช่างภาพเป็นบุคคลนิรนามไม่ยอมเปิดเผยชื่อ อาจจะมาทำลายเกียรติและศักดิ์ศรีขององค์กรนิติบัญญัติได้

           อย่างไรก็ดี นายสุรชัย ประธานในการประชุมได้นัดประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติอีกคราวเพื่อรับฟังการแถลงปิดสำนวนด้วยวาจาของคู่กรณีในวันที่ 3 พฤศจิกายน และลงมติถอดถอนหรือไม่ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559


ภาพจาก wikipedia
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เตรียมถอด นริศร อดีต ส.ส.เพื่อไทย กรณีเสียบบัตรหลายครั้ง เป็นโรคประสาท มืออยู่ไม่สุข
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by