ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
พระบารมีกว้างไกล คนขับแท็กซี่เวียดนามขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังเก็บไว้บูชา
23/10/2559 08:39:15 เปิดอ่าน : 429          พระบารมีกว้างไกล คนขับแท็กซี่เวียดนามสุดอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคต ขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังได้เก็บไว้เคารพบูชา เพราะรักและเคารพพระองค์ท่าน

          พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มิได้ทรงเป็นที่รักและเคารพยิ่งแก่พสกนิกรชาวไทยเท่านั้น แต่ยังทรงเป็นที่เคารพรักของผู้คนในต่างแดนด้วยเช่นกัน ดังนั้นกระแสข่าวการเสด็จสวรรคตของพระองค์ จึงเป็นความสูญเสียที่นำมาซึ่งความอาลัยและเศร้าโศกแก่ผู้ที่ได้ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

 

คนขับแท็กซี่เวียดนามขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังเก็บไว้บูชา

          รวมถึงคนขับแท็กซี่ชาวเวียนนามรายนี้ ที่แม้ว่าเขาจะไม่เคยมาเยือนประเทศไทย และไม่ได้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ แต่ก็มีความรักและเคารพในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เขาพยายามศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระองค์มานานหลายปี และเฝ้าติดตามข่าวสารจากเมืองไทยตลอดเวลาคนขับแท็กซี่เวียดนามขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังเก็บไว้บูชา

          โดยคุณ Chai Sanguansin ได้นำเรื่องราวของคนขับแท็กซี่รายนี้มาเปิดเผยบนโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2559 ระบุว่า ในค่ำคืนที่ผ่านมาเขาได้มีโอกาสใช้บริการของคนขับแท็กซี่รายนี้ ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยหลังจากที่คนขับแท็กซี่ทราบว่าเขาและเพื่อนเป็นคนไทย ก็พยายามใช้ภาษาอังกฤษตะกุกตะกักสอบถาม และเล่าถึงความเสียใจที่เขามีต่อข่าวการเสด็จสวรรคตของพระองค์ จากนั้นเมื่อเขามาถึงที่หมายก็ได้จ่ายเงินค่าโดยสารและทิปเป็นเงินดองของเวียดนาม แต่คนขับแท็กซี่ได้ยื่นทิปคืน และกล่าวขอว่าอยากจะได้ธนบัตรไทยที่มีพระบรมฉายาลักษณ์เพื่อเก็บไว้เทิดทูนบูชา

          โดยมีเรื่องทั้งหมด ดังนี้...คนขับแท็กซี่เวียดนามขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังเก็บไว้บูชาภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chai Sanguansin
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : พระบารมีกว้างไกล คนขับแท็กซี่เวียดนามขอเงินไทยจากผู้โดยสาร หวังเก็บไว้บูชา
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by