ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
รวบแก๊งปากีสถานเปิดเว็บหางาน ตุ๋นชาวอินเดียทำงานในไทย สูญเงินกว่าครึ่งล้านบาท
5/08/2559 18:10:46 เปิดอ่าน : 482        MGR Online - ตำรวจท่องเที่ยว รวบแก๊งปากีสถานเปิดเว็บไซต์หางาน หลอกชาวอินเดียทำงานโรงแรมในจังหวัดเชียงราย เงินเดือน 3 หมื่นบาท คิดค่าดำเนินการหัวละ 4 หมื่นบาท เหยื่อกว่า 10 ราย ตกเป็นเหยื่อ สูญเงินกว่าครึ่งล้าน พอเดินทางถึงประเทศไทยกลับถูกลอยแพ 

       วันนี้ (5 ส.ค.) เมื่อเวลา 15 .00 น. ที่ สน.ชนะสงคราม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท., พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท., พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. ร่วมกันแถลงจับกุม นายจามาล หรือ ยาบอัสเซ็น อาร์บิด ชาวปากีสถาน ตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1141/2559 ลงวันที่ 25 ก.ค. 2559, นายอัสลาม มูฮัมเหม็ด อาดนาน ชาวปากีสถาน ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 1524/2559 ลงวันที่ 5 ส.ค. 2559 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงและนำข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 35 เขตตลิ่งชัน กทม.

       
       พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า แก๊งนี้เป็นอาชญากรข้ามชาติ มีลักษณะหลอกลวงผู้เสียหายในประเทศปากีสถาน และอินเดีย ทำมาเป็นขบวนการนานพอสมควร ซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อมากกว่า 10 ราย ขบวนการนี้มีพฤติการณ์เปิดเว็บไซต์หางาน สามารถหางานให้ชาวอินเดียได้ทุกคน และหลอกผู้เสียหายว่ามีงานโรงแรมอยู่ที่ จ.เชียงราย ให้ค่าตอบแทนสูงเดือนละ 50,000 รูปี หรือ 25,000 บาท ซึ่งจะเก็บค่าดำเนินการหัวละ 1,250 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 40,000 บาท ต่อมาเมื่อมีการเก็บค่าดำเนินการแล้ว ได้นัดหมายเพื่อเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย แต่เมื่อมาถึงกลับถูกลอยแพตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนที่ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้าย
       
       พล.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า กลุ่มคนร้ายเหล่านี้ได้ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด เป็นช่องทางในการหาผลประโยชน์โดยมิชอบ ส่วนตัวการใหญ่ที่อยู่ประเทศอินเดีย ต้องว่าไปตามขบวนการสอบสวนต่อไป ตนขอชื่นชมผู้กำกับสน.ชนะสงคราม ที่ทำงานบูรณาการร่วมกัน จนกระทั่งออกหมายจับ โดยใช้เวลาติดตามคนร้ายไม่ถึง 10 วัน ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในถนนข้าวสาร

       ขณะที่นายจามาล ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมมือนายมานิช เพื่อนร่วมขบวนการชาวอินเดีย ตัวการสำคัญในการหลอกลวงเหยื่อชาวอินเดีย โดยจะนำเงินส่วนแบ่งโอนผ่านเวสเทิร์น ยูเนี่ยน กลับไปที่ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ตำรวจได้ประสานข้อมูลไปยังตำรวจสากล เพื่อนดำเนินการตามจับในส่วนของผู้เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : รวบแก๊งปากีสถานเปิดเว็บหางาน ตุ๋นชาวอินเดียทำงานในไทย สูญเงินกว่าครึ่งล้านบาท
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by